Yếu tố cần đủ để giúp cầu răng chắc khỏe

Cầu răng sứ là giải pháp phục hình răng bị mất, bị hư tổn được nhiều người lựa chọn hiện nay. Để đạt được kết quả cao trong quá trình bảo tồn răng chắc khỏe, cần dựa vào những tiêu chí sau.

Nên chọn lựa loại răng sứ nào để bọc răng sứ?

Yếu tố cần đủ để giúp cầu răng chắc khỏe

Răng thật chắc khỏe

Cầu răng là phương pháp phục hình dựa trên những chiếc răng thật kế cận.
Do có trọng lượng lớn hơn so với những chiếc răng sứ đơn thuần, nên để làm cầu răng bền chắc trước hết cần phải có những chiếc răng thật khỏe mạnh làm trụ đỡ. Lúc đó, lực ăn nhai của bạn mới đảm bảo được an toàn và tự nhiên.

Vật liệu răng sứ tốt

Để cầu răng sứ ăn nhai được như răng thật thì vật liệu răng sứ cần phải có chất lượng tốt, đủ độ cứng và độ đàn hồi nhất định để phản ứng được với độ cứng, dẻo và nhiệt độ của thực phẩm, nước uống và những va chạm bên ngoài.

Hiện nay, loại răng sứ không kim loại được xem là vật liệu lý tưởng nhất để làm cầu răng bền chắc. Răng sứ không kim loại có màu sắc trắng đẹp, có độ trong và tự nhiên giống như răng thật, chịu lực tốt, sự đàn hồi gần giống với răng thật.

Kỹ thuật phục hình răng đảm bảo

Răng sứ bền và chắc chắn yêu cầu cầu răng phải vừa khít, không bị kênh lệch, hở kẽ, không đen viền, di lệch và co kéo trong khi ăn nhai.

Chính vì thế, yêu cầu kỹ thuật phục hình cần phải tinh xảo, điêu luyện để đảm bảo được các thân răng được ổn định và trùng khớp với răng thật