Tư vấn từ bác sĩ nha khoa nên niềng răng hay bọc sứ?

Quyết định nên niềng răng hay bọc sứ còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của từng người và do bác sĩ nha khoa kiểm tra và đưa ra kết luận.

Bọc răng sứ và niềng răng là hai phương pháp thẩm mỹ răng phổ biến hiện nay. Cả hai phương pháp này đều mang lại hiệu quả thẩm mỹ răng vượt trội. Vậy nên niềng răng hay bọc sứ sẽ tốt hơn?

Các trường hợp nên niềng răng

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ

Trường hợp răng bị khấp khểnh nặng, răng bị hô móm mức độ nặng, răng mọc không thẳng hàng, mọc sai lệch khớp cắn nặng, niềng răng sẽ là giải pháp phù hợp nhất cho những trường hợp này. Hơn nữa, khách hàng còn trong độ tuổi có thể tiến hành niềng răng thì nên lựa chọn niềng răng chỉnh nha. Thông thường, những trường hợp răng miệng quá khấp khểnh, quá hô, móm, sai lệch khớp cắn sẽ buộc phải sử dụng cách niềng răng.

Các trường hợp nên bọc răng sứ

Nếu đang ở trong tình trạng răng hô móm nhẹ, sai lệch khớp cắn nhẹ, răng trên khuôn hàm có kích thước không đồng đều, răng bị biến màu, ngả màu thì nên tiến hành bọc răng sứ. Bọc răng sứ có thể sử dụng cho khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên cần đáp ứng được các yêu cầu về tình trạng răng miệng như đã nói ở trên.

Nên chọn lựa loại răng sứ nào để bọc răng sứ?

Như vậy, để quyết định nên niềng răng hay bọc sứ, khách hàng không thể tự chỉ định cho mình mà phải dựa trên kết quả thăm khám, chụp chiếu và đưa ra chỉ định của bác sĩ nha khoa. Khách hàng có thể yên tâm tới nha khoa khám răng, bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất và phù hợp nhất cho trường hợp cụ thể của khách hàng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *