Tự nhổ răng sâu và những rủi ro khó tránh

Hiện tượng tự nhổ răng sâu hiện nay đã ít hơn nhiều so với trước đây, tuy nhiên vẫn có người tự thực hiện nhổ răng mà quên đi những rủi ro với sức khỏe

sâu răng

Tự nhổ răng sâu có thể dẫn tới những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí tiềm ẩn những nguy hiểm khó tránh. Dưới đây là những rủi ro khi tự nhổ răng bị sâu mà bệnh nhân có thể gặp phải.

Chảy máu kéo dài do tự nhổ răng

Tự nhổ răng sâu không có đủ kỹ thuật cầm máu cùng trang thiết bị y tế tốt sẽ dẫn tới tổn thương diện rộng, chảy máu kéo dài khó kiểm soát. Từ hiện tượng này sẽ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm hơn.

Hướng dẫn xử lý nhổ răng máu chảy nhiều và lâu dứt

Nguy hiểm do tổn thương thần kinh

Nếu tự nhổ răng sâu dẫn tới tổn thương thần kinh đồng nghĩa với việc nhổ răng đã dẫn tới biến chứng. Tổn thương thần kinh khiến nhổ răng rất đau nhức, tê răng miệng, lưỡi.

Nhiễm trùng diện rộng

Nhổ răng bị nhiễm trùng là trường hợp phổ biến nhất. Sau khi nhổ răng có thể bị sót chân răng, không đảm bảo vệ sinh, dẫn tới viêm nhiễm, nhiễm trùng. Ngoài ra, quá trình nhổ không đảm bảo sẽ ảnh hưởng tới các răng bên cạnh, tới xương hàm, xương ổ răng.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Tự nhổ răng sâu được các bác sĩ nha khoa khuyến cáo tuyệt đối không nên thực hiện trong điều kiện y tế, trang thiết bị không đầy đủ, không nắm chắc kỹ thuật nhổ răng, không có chuyên môn nha khoa. Nhổ răng sâu vốn là một thao tác có thể tiến hành nhanh chóng tại phòng nha, tuy nhiên lại yêu cầu kỹ thuật cao và đảm bảo, do đó, bệnh nhân chỉ nên nhổ răng tại những phòng nha uy tín.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *