Trường hợp răng chết tủy có bọc răng sứ được không?

Sâu răng là bệnh lý nguy hại đến sức khỏe răng miệng của bạn. Khi bệnh này tiến triển đến giai đoạn cuối có thể làm cho bạn bị mất răng. Chính vì vậy các bạn cần phải chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng ngay từ đầu để phòng bệnh. Vậy nếu răng chết tủy có bọc răng sứ được không?

sâu răng

Nếu răng chết tủy có bọc răng sứ được không?

Như ở trên đã đề cập tình trạng răng bị sâu răng nặng có thể làm bạn bị mất răng. Điều này hoàn toàn không cường điều hóa. Đây là bệnh lý có nhiều giai đoạn và ở giai đoạn nặng nhất thường thì tủy răng bị hư hại.

Phần tủy răng là một cấu tạo quan trọng mang lại sự tồn tại của chiếc răng, nếu hư tủy chiếc răng sẽ giòn và dễ gãy. Vậy trong trường hợp này liệu có giải pháp can thiệp?

Ứng biến với bệnh sâu răng này không khó, thường thì chúng ta tìm hiểu và biết về giải pháp trám răng. Giải pháp này thường áp dụng khi răng bạn chưa hư tủy, nếu giai đoạn tủy hư thì trám răng sẽ không đạt hiệu quả cao. Vậy còn lại giải pháp bọc răng sứ là hiệu quả nhất.

Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ giá hết bao nhiêu tiền?

Đây là giải pháp hiệu quả cao vì răng sứ có cấu tạo gần như răng thật của bạn và khi bạn bọc sứ sẽ tạo nên lớp vỏ bảo vệ vững chắc cho răng sâu không bị sứt mẻ nữa. Đồng thời ngăn được bệnh không bị lan nặng. Chắc chằn rằng sau khi áp dụng biện pháp này bạn sẽ cải thiện vấn đề ăn uống thoải mái hơn trước đây vì không còn bị những cơn đau nhức làm phiền. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý rằng bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Nói chung tùy vào trường hợp mà bác sĩ có điều trị tủy hay không, nếu bệnh mới có dấu hiệu ban đầu và bạn tiến hành bọc sứ ngay thì vẫn duy trì được tủy răng. Trường hợp đã hình thành nhiều lỗ đen trên bề mặt răng thì cần kiểm tra kỹ lưỡng nếu tủy hư thì phải lấy hết tủy ra, sau đó mới tiến hành bọc sứ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *