Trường hợp nên trồng răng giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp nên sử dụng cho các bệnh nhân có tình trạng sức khỏe răng miệng yếu, bị mất nhiều răng trên cung hàm

Trồng răng giả tháo lắp hiện nay có hai loại là hàm tháo lắp và hàm tháo lắp bán cố định. Dưới đây là những trường hợp cụ thể nên sử dụng hàm tháo lắp để phục hình răng bị mất.

ham-thao-lap

Các trường hợp trồng răng giả tháo lắp

  • Bệnh nhân sức khỏe yếu: Bệnh nhân mắc các bệnh nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường,… bệnh nhân có xương hàm yếu, không thể cấy ghép implant. Trồng răng giả tháo lắp sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bệnh nhân sức khỏe yếu, bởi hàm tháo lắp không can thiệp tới xương và các mô nướu.
  • Bệnh nhân bị mất nhiều răng cùng lúc: Trồng răng giả nguyên hàm hay phục hình nhiều răng cùng lúc, bệnh nhân có thể sử dụng hàm tháo lắp và hàm tháo lắp bán cố định. Nhất là trường hợp xương hàm bệnh nhân yếu không cấy được trụ implant để phục hình cả hàm răng, hàm tháo lắp sẽ phù hợp.

hàm tháo lắp toàn hàm

  • Bệnh nhân là người cao tuổi: Ở đối tượng người cao tuổi, các phương pháp trồng răng can thiệp nhiều vào xương sẽ không còn phù hợp. Do đó, trồng răng giả tháo lắp sẽ là sự lựa chọn an toàn và phù hợp hơn.

Các trường hợp trên đây là trường hợp nên trồng răng giả tháo lắp. Răng giả tháo lắp còn có ưu điểm là chi phí khá rẻ. Với mức chi phí này, nhiều bệnh nhân sức khỏe yếu có thể phục hình răng như ý muốn, lấy lại tính thẩm mỹ cho hàm răng và phục hồi một phần chức năng ăn nhai.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *