Trồng răng là gì?

Trồng răng là việc thay thế lại chiếc răng thật hoặc bị tổn thương mà không thể khắc phục đã mất bằng phương pháp nha khoa.

cấy ghép 1 trụ implant

Việc mất răng khiến bạn gặp nhiều phiền toái trong ăn nhai và thẫm mỹ, tại vị trí răng đã mất. Trồng răng giả sẽ giúp bạn nhanh chóng lấp đầy khoảng trống mất răng bằng một chiếc răng giả (chất liệu nhựa, kim loại, sứ…) thuận tiện hơn trong ăn uống, giao tiếp và công việc.

Đối tượng trồng răng?

Bất cứ những ai mất răng (một hay nhiều hay toàn bộ) đều có thể sử dụng phương pháp trồng răng. Để đảo bảo tính an toàn và hiệu quả, trước khi trồng răng sẽ có quá trình chụp X-quang, thăm khám và tìm hiểu thói quen chăm sóc răng miệng của bệnh nhân.

Đối tượng sau được khuyến cáo không nên trồng răng:

– Trẻ em đang lớn
– Phụ nữ mang thai
– Trường hợp mắc bệnh mãn tính
– Trường hợp bệnh nhân xương không đầy đủ
– Những người bị rối loạn tâm thần
– Người nghiện thuốc lá nặng

Các phương pháp trồng răng hiện nay:

Trồng răng giả với cầu răng sứ

Làm hàm tháo lắp: Là phương pháp trồng răng cổ điển nhất. Phương pháp này có ưu điểm là phù hợp với mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm với chi phí tương đối rẻ.
Cầu răng sứ: Là phương pháp trồng răng truyền thống nhằm tạo ra một cầu nối các chụp răng giả, tựa trên các cùi răng thật để phục hồi răng thẩm mỹ.
Implant: Là phương pháp trồng răng hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay do độ vững cao, tuổi thọ bền vững có thể tồn tại lâu dài nếu được chăm sóc đúng cách.

Tùy vào từng nhu cầu và tài chính khác nhau mà bạn sẽ chọn cho mình những phương pháp phù hợp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *