Trồng răng cần thực hiện ghép xương hàm khi nào?

Thực hiện ghép xương hàm khi nào, trong các trường hợp như thế nào trồng răng cần phải ghép xương hàm sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây

Dịch vụ trồng răng cửa ở Biên Hòa Đồng Nai

Tiến hành trồng răng bằng phương pháp cấy ghép implant sẽ cần can thiệp tới xương hàm. Nhiều bệnh nhân có thể thực hiện cấy ghép ngay, nhưng có nhiều bệnh nhân cần ghép xương hàm trước khi cấy ghép. Thông tin giải đáp “thực hiện ghép xương hàm khi nào” dưới đây sẽ giúp bạn nắm được trong trường hợp nào cần phải ghép xương hàm trước khi trồng răng implant.

Trường hợp cần ghép xương hàm trước khi trồng răng

  • Bệnh nhân bị tiêu xương hàm: Cần thực hiện ghép xương hàm khi nào? Trường hợp tiêu xương hàm chính là trường hợp phổ biến nhất cần phải ghép xương hàm. Tiêu xương hàm là hiện tượng xương hàm bị tiêu biến, biến dạng. Nếu vị trí răng bị mất bỏ trống quá lâu, hiện tượng này sẽ xảy ra. Khi trồng răng implant, xương hàm đã bị biến dạng sẽ cần ghép xương hàm trước khi cấy trụ implant.

Ghép xương trong khi cấy ghép implant

  • Bệnh nhân có xương hàm yếu: Xương hàm của bệnh nhân bị mỏng, xốp hoặc thiếu chắc chắn sẽ cần ghép xương hàm trước khi can thiệp vào xương và cấy ghép trụ implant. Xương hàm bị xốp, thiếu độ chắc chắn sẽ không đủ tiêu chuẩn để cấy ghép implant ngay, ca cấy ghép dễ bị biến chứng, gặp sự cố hoặc đạt kết quả không như mong đợi, vì thế, trường hợp này cũng ghép xương.

Trên đây là những trường hợp lý giải cho vấn đề thực hiện ghép xương hàm khi nào. Trước khi cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ được kiểm tra toàn diện về sức khỏe, trong đó có kiểm tra tình trạng xương hàm. Nếu xương hàm không đủ tiêu chuẩn sẽ cần có biện pháp điều trị xương hàm trước khi cấy ghép implant.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *