Trám răng sữa trẻ em an toàn hiệu quả

Khi răng sữa của trẻ có dấu hiệu bị sâu thì bạn cần đưa trẻ đến gặp nha sĩ ngay để trám răng ngăn chặn và phục hồi răng bị sâu cho trẻ.

trám răng trẻ em

Việc duy trì hàm răng sữa đầy đủ là rất cần thiết để đảm bảo chức năng ăn nhai, phát âm và tạo điều kiện tốt nhất cho răng vĩnh viễn phát triển.

Thiếu răng sẽ khiến cho chức năng ăn nhai bị giảm, gây ra hiện tượng nhai lâu và biếng ăn ở trẻ em. Thiếu răng cũng khiến cho việc phát âm của trẻ gặp khó khăn.

Ngoài ra, việc sún răng, răng cửa bị tổn thương cũng ảnh hưởng lớn đến tâm lý của trẻ khiến trẻ mất tự tin trong giao tiếp, ngại cười nói. Việc mất răng có thể khiến cho răng vĩnh viễn lâu mọc.

Răng sữa giúp kích thích sự phát triển của xương hàm, nhờ vào cử động nhai, có vai trò giữ chỗ và định hướng cho răng vĩnh viễn mọc sau này. Nếu nhổ răng sữa quá sớm sẽ gây ra việc răng vĩnh viễn mọc chậm bất thường.

Duy trì và bảo vệ răng sữa là việc cần thiết để cho bé có nụ cười tươi khỏe và đảm bảo sức khỏe răng miệng lâu dài.

Trám răng sữa an toàn hiệu quả

Ngay khi phát hiện ra răng trẻ bị sâu, có lỗ trên mặt răng thì bạn cần đưa trẻ đến phòng khám nha khoa sớm nhất để điều trị, tránh tình trạng răng sâu nghiệm trọng ảnh hưởng đến tủy răng sẽ khiến trẻ chịu nhiều đau đớn và việc chữa trị cũng phức tạp và tốn kém hơn. Thường thì bạn sẽ thấy răng bé chuyển từ dấu hiệu có vết đen, vàng sang sâu răng rất nhanh.

răng trẻ em 2

Việc trám răng sữa rất đơn giản. Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch lỗ sâu, sau đó đặt thuốc trám lên và chờ cho chúng cứng lại là xong. Việc trám răng sẽ không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng cũng như không gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu cho trẻ trong quá trình điều trị.

khám răng trẻ em

Nhưng quan trọng hơn hết vẫn là sự hợp tác của trẻ với nha sĩ. Hầu hết các bé đều rất sợ gặp bác sĩ nha khoa, nên cha mẹ cần chuẩn bị tâm lý trước cho trẻ và bác sĩ cần phải hiểu được tâm lý, ân cần với trẻ và môi trường thân thiện.

Tại sao nên chọn Nha Khoa Peace Dentistry?

Tại sao nên chọn cấy ghép implant tại Nha Khoa Peace Dentistry?

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo các thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể chi tiết.

Xem thêm: