Trám răng sâu sứt mẻ an toàn và nhanh chóng

Răng bị sâu, sứt mẻ không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và sức khỏe của chúng ta. Do đó, trám răng sâu, sứt mẻ là giải pháp giúp ngăn ngừa và khắc phục hiệu quả.

Trám răng sâu

Vi khuẩn khiến cho tinh bột và chất đường lên men trong miệng tạo thành axit phá hủy men răng và hình thành lỗ sâu trên bề mặt răng. Răng bị sâu không thể tự hồi phục và quá trình sâu răng tiến triển không dừng lại. Vì thế khi phát hiện răng sâu, bạn nên chữa trị ngay.

trám răng thẩm mỹ

Việc trám răng lỗ sâu nhỏ và chưa xuất hiện triệu chứng đau nhức sẽ tốt hơn cho bạn, bởi vì khi răng bạn bị đau nhức có nghĩa là lổ sâu đã lớn hơn, mô răng đã bị mất nhiều hơn và tủy răng đã bị kích thích, khi đó việc chữa trị sẽ phức tạp hơn, có khi bạn cần phải lấy tủy răng trước khi trám lại.

Trám răng sứt mẻ

Tình trạng răng bị sứt mẻ có thể do hai nguyên nhân chính đó là:

  • Răng chịu áp lực lớn từ tác động của bên ngoài do ăn nhai hoặc va đập mạnh.
  • Răng bị yếu, thiếu hụt canxi nội bộ, khi đó răng có thể dễ dàng bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Răng sứt mẻ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Do đó, trám răng sẽ giúp khôi phục lại hình dáng của răng lúc ban đầu, giúp bạn tự tin hơn với nụ cười và hàm răng của mình.

Hình ảnh trước và sau khi trám răng.
Hình ảnh trước và sau khi trám răng.

Vật liệu composite được sử dụng phổ biến trong nha khoa dùng để trám các răng sâu, bị mòn, nứt, răng bị mẻ cạnh, có khe hở giữa, các răng có hình dạng khác thường, răng có các nốt chấm trắng, nâu hay vết dính sẫm màu do vật liệu trám bạc cũ hoặc che bề mặt răng bị đổi màu, làm trắng răng, sửa chữa và cải thiện răng về mặt thẩm mỹ vì composite có màu giống với màu răng nên tính thẩm mỹ cao.

Việc mài răng để trám là rất ít và thường không cần gây tê. Nên đây là phương pháp thích hợp cho ai thích một điều trị ít can thiệp và ít chi phí.

Miếng trám composite sẽ tồn tại từ 3 – 5 năm hay lâu hơn và cần được đánh bóng lại mỗi năm một lần. Để giữ cho răng trám được lâu dài là bạn cần tránh hút thuốc, cắn móng tay, nước đá, hạn chế tối đa các thực phẩm, nước uống để lại màu trên răng như: trà, cà phê, rượu vang,… và làm sạch răng 3 – 4 lần mỗi năm.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *