Trám răng có đau không?

Trám răng là giải pháp tối ưu nhằm tránh và khắc phục tình trạng sâu răng nặng hơn. Trám răng thông thường không đau, không khó chịu. Sau khi trám bạn vẫn có thể ăn nhai bình thường, vật liệu trám răng được nghiên cứu là an toàn cho cơ thể.tram-rang

* Mỗi mỗi trường hợp khác nhau sẽ có kết quả không giống nhau.

Quy trình trám răng được diễn ra như thế nào?

  • Đầu tiên, bác sĩ dùng khoan để lấy sạch những vụn thức ăn, ngà sâu trong lỗ sâu để làm sạch răng.
  • Vật liệu trám răng được dùng để phủ lên lớp men răng đã bị sâu, làm đầy lổ sâu răng, ngăn không cho vi khuẩn, hóa chất gây hại đến tủy răng.
  • Nếu lỗ sâu lớn, gần tủy sẽ có cảm giác ê buốt, khi đó bác sĩ sẽ đặt thuốc để theo dói 2-3 ngày rồi mới trám lại sau lần hẹn kế tiếp.

Vật liệu trám răng được sử dụng phổ biến hiện nay đó là composite, khi trám bằng vật liệu này sẽ có màu y như răng thật, có khả năng chịu lực, độ bền cao.

Các trường hợp cần trám răng kịp thời đó là răng có dấu hiệu bị sâu, bị mẻ, vỡ hoặc bị mòn cổ chân răng. Đặc biệt, đối với trường hợp bị sâu nặng nếu không can thiệp đúng lúc sẽ dẫn đến bị viêm tủy, chết tủy và nặng hơn là mất răng vĩnh viễn. Thời gian trám composite được diễn ra nhanh chóng. Sau khi trám khoảng 2 giờ đồng hồ, bệnh nhân sẽ được ăn nhai bình thường.

Trám răng giúp khôi phục lại hình dáng và chức năng của răng bằng chất liệu nhân tạo, không phải là chấm dứt sâu răng vĩnh viễn nếu không biết cách giữ gìn răng miệng sạch sẽ. Chính vì thế, bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng mỗi ngày, hạn chế các chất kích thích sâu răng để vết trám được tồn tại lâu dài.