Tổng hợp các trường hợp nhổ răng nanh

Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân sẽ được chỉ định nhổ răng nanh nhằm bảo vệ sức khỏe hoặc vì mục đích thẩm mỹ răng

Nhổ răng nanh ngày càng phổ biến khi nhu cầu thẩm mỹ răng và bảo vệ sức khỏe răng miệng ngày càng nhiều. Bệnh nhân thường được chỉ định nhổ răng trong các trường hợp sau đây.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Nhổ răng nanh bảo vệ sức khỏe răng miệng

Răng nanh bị sâu, bị viêm hoặc trong tình trạng bệnh lý khác không thể bảo tồn sẽ được nhổ bỏ để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Chiếc răng nanh là răng mọc thừa tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh lý răng hoặc là nguyên nhân gây hôi miệng cũng nên nhổ bỏ. Đây là những trường hợp nhổ răng nanh để bảo vệ sức khỏe răng miệng phổ biến nhất.

Nhổ răng nanh để thẩm mỹ hàm răng

bác sĩ Nguyễn Ngọc Thái đang điều trị cho bệnh nhân

Trong lĩnh vực làm răng thẩm mỹ, bệnh nhân hay được chỉ định nhổ răng nanh nếu chiếc răng này mọc khấp khểnh không thể xử lý theo cách điều chỉnh hay bọc sứ. Nhổ răng nanh để niềng răng và bọc răng sứ là trường hợp khá phổ biến. Chiếc răng nhổ đi để khung hàm có đủ diện tích, khoảng trống để chiếc răng khác di chuyển khi niềng khắc phục sự khấp khểnh. Ở trường hợp này, chiếc răng nanh có thể vẫn đang khỏe mạnh nhưng cần phải nhổ bỏ.

Nhổ răng nanh trong bất cứ trường hợp nào, dù là răng bệnh lý hay răng khỏe mạnh đều cần có sự thăm khám, kết luận và chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân cần đủ tiêu chuẩn sức khỏe mới tiến hành nhổ răng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *