Tìm hiểu về các phương pháp trồng răng giả cố định

Những phương pháp trồng răng giả cố định tiên tiến hiện nay mà bệnh nhân có thể lựa chọn để phục hình răng bị mất

các phương pháp trồng răng

Hiện nay, phương pháp trồng răng giả cố định đã được sử dụng rất phổ biến, trong đó có 2 phương pháp nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất là cầu răng sứ và cấy ghép implant. Mỗi phương pháp này có ưu điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu phục hình răng để lựa chọn được kỹ thuật phù hợp cho mình.

Trồng răng giả cố định phương pháp cầu răng sứ

Cầu răng sứ là trồng răng giả cố định biến 2 chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh vị trí răng bị mất làm trụ để tạo cầu răng sứ. Chiếc răng bị mất được phục hình có phần thân răng và mặt răng, không có phần chân răng như chiếc răng thông thường. Theo cách này, chiếc răng được phục hình nhanh chóng, chi phí tương đối thấp, tuy nhiên độ bền và độ chắc chắn không thực sự cao. Trong quá trình sinh hoạt cần chú ý để đảm bảo chiếc răng phục hình không bị bong ra.

Phương pháp cấy ghép implant

Tại sao implant là lựa chọn số một để phục hình răng

Trồng răng giả cố định theo phương pháp cấy ghép implant đang là phương pháp có nhiều ưu điểm nhất hiện nay. Chiếc răng implant có đầy đủ phần chân răng, thân răng và mặt răng. Chân răng được cấy vào xương hàm thành một khối tương thích và chắc chắn. Ưu điểm của phương pháp này chính là răng giả được phục hình chắc chắn, độ bền cao, có thể sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, chi phí làm răng implant tương đối cao và cách biệt hẳn so với các phương pháp khác, do đó, có khá nhiều bệnh nhân chưa thể tiến hành trồng răng giả theo cách này.

Cầu răng sứ và cấy ghép implant đang là 2 phương pháp trồng răng giả cố định được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ngoài ra, trong trường hợp bị mất nhiều chiếc răng, cần phục hình nhiều răng, phương pháp cấy ghép implant có thể kết hợp với phương pháp cầu răng sứ để phục hình răng hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *