Tiến hành trồng răng giả mất bao lâu?

Trồng răng giả mất bao lâu? Thời gian thực hiện trồng răng phụ thuộc vào phương pháp trồng răng bạn lựa chọn và tình trạng răng miệng của bạn

Tiến hành trồng răng giả mất bao lâu?

Trồng răng giả mất bao lâu? Có tốn nhiều thời gian không? Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp trồng răng bạn lựa chọn và sức khỏe răng miệng của bạn. Một số phương pháp trồng răng giả hiện nay như lắp cầu răng, sử dụng hàm tháo lắp, cấy ghép implant.

Trồng răng giả mất bao lâu với phương pháp lắp cầu răng giả? 

Tại sao sau khi gắn mão răng sứ thì lại bị đau?

Phương pháp mài hai răng bên cạnh vị trí răng bị mất làm trụ, điểm cố định. Cầu răng thay thế được cố định vào 2 trụ này. Phương pháp này khá đơn giản, tổng thời gian thực hiện có thể gói gọn trong 24 giờ, tính cả thời gian phục hình răng giả.

Trồng răng giả mất bao lâu với hàm răng giả tháo lắp?

ham-thao-lap

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp trồng răng giả bằng hàm tháo lắp. Phương pháp này cũng rất nhanh và đơn giản, trong vòng 1 ngày là bạn có thể có hàm răng hoàn chỉnh. Thời gian chủ yếu là đợi hoàn thành việc phục hình răng sứ cho bạn.

Trồng răng giả mất bao lâu với phương pháp cấy ghép implant?

titan-implant

Kỹ thuật cấy ghép implant trên thực tế chỉ tiến hành trong khoảng 60 đến 90 phút, phục hình răng sứ trong 24 giờ, tuy nhiên, phương pháp này lại phụ thuộc khá nhiều tới tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân. Ví dụ như bệnh nhân có cấu trúc xương hàm tốt, đủ tiêu chuẩn để cấy ghép ngay thì chỉ cần 1 ngày đã có thể hoàn thiện. Nhưng nếu bệnh nhân có xương hàm chưa đạt tiêu chuẩn, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân cần thời gian để ổn định cấu trúc hàm, cấy ghép thêm xương,… Quá trình này sẽ có thể kéo dài từ 1 đến 3 tháng.

Trồng răng giả mất bao lâu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp trồng răng, tình trạng sức khỏe, tay nghề bác sĩ mà bạn lựa chọn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *