Tiến hành quy trình trồng răng implant như thế nào?

Trồng răng implant có thể đã rất quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên, chắc hẳn nhiều người vẫn thắc mắc quy trình trồng răng implant được tiến hành như thế nào?

Quy trình trồng răng implant là tiêu chuẩn làm việc của một ca cấy ghép implant. Căn cứ vào quy trình này, cả bác sĩ và bệnh nhân biết được cần phải thực hiện những gì, thứ tự ra sao để đảm bảo ca cấy ghép được tiến hành thuận lợi và an toàn.

Các bước cơ bản trong quy trình trồng răng implant

Bước 1: Khám tổng thể và tư vấn implant cho bệnh nhân

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Đầu tiên bác sĩ phải tiến hành kiểm tra xem bệnh nhân có mắc bệnh về răng miệng hay không, tình trạng sức khỏe toàn thân có cho phép cấy ghép implant không. Đây là bước đầu tiên trong quy trình trồng răng implant.

Bước 2: Chụp phim X-quang cho bệnh nhân

Trong quy trình trồng răng implant bước này được thực hiện để xác định chi tiết vị trí răng bị mất, kiểm tra mật độ xương dày hay thưa, chiều cao và chiều rộng của xương như thế nào để biết xem xương có đủ cứng và có cần thêm xương khi trồng răng implant hay không?

máy chụp CT 3D

Bước 3: Mô phỏng vị trí trồng răng implant bằng phần mềm

Sau khi có phim CT bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật CAD/CAM để hướng dẫn phẫu thuật cho bệnh nhân nếu cần thiết và để giúp quy trình trồng răng implant thực hiện nhanh chóng và chính xác hơn.

Bước 4: Cấy phép implant

Để cấy ghép implant bác sĩ sẽ tiến hành dưới dạng tiểu phẫu và mỗi trụ implant được cấy ghép mất khoảng từ nửa tiếng đến một tiếng là hoàn thành xong. Khi tiến hành tiểu phẫu bạn sẽ không thấy đau do đã có thuốc tê nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi làm răng implant.

Bác sĩ Nguyễn Văn Khoa chuyên gia cấy ghép implant

Bước 5: Phục hình răng sau khi cấy implant

Sau thời gian chờ trụ implant thích ứng được trong xương hàm khoảng từ 4 – 6 tháng bác sĩ sẽ thiết kế cho bạn một chiếc răng sứ có cấu tạo phù hợp với răng thật của bạn để gắn lên implant.

Nắm được các bước trong quy trình trồng răng implant bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi tiến hành phương pháp trồng răng này, đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để phối hợp cùng bác sĩ trong suốt thời gian cấy ghép.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *