Thực phẩm khiến răng ê buốt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng bị ê buốt, trong đó, ăn uống là một trong những nguyên nhân chính mà bạn không được bỏ qua. Sau đây là một số thực phẩm bạn cần lưu ý khi ăn để có một hàm răng chắc khỏe.

Đau răng

Thực phẩm khiến răng ê buốt

Ăn nhiều thực phẩm có tính axit

Đồ ăn, thức uống chứa nhiều axit: chanh, cà chua, có thể làm mòn lớp men bảo vệ răng, từ đó hình thành các đốm đen (khởi đầu của sâu răng).

Thường xuyên ăn thực phẩm cứng

Ăn thực phẩm cứng hay cắn ngập răng đều có thể gây mẻ, lung lay thậm chí gãy răng. Khi chiếc răng đã bị vỡ thì lớp tủy nằm sâu trong răng sẽ rất dễ bị kích thích. Răng bị mẻ cũng dễ nhiễm khuẩn, dẫn đến viêm đau.

Thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh

Với những trường hợp bị tổn thương ngà răng, men răng thì thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh là kẻ thù không đội trời chung mà bạn cần tránh.

Cách điều trị ê buốt răng

Để giảm nguy cơ bị răng ê buốt răng, đầu tiên bạn nên gặp nha sĩ để được thăm khám và có chỉ định điều trị hợp lý. Đồng thời học cách giữ gìn vệ sinh răng miệng nhằm ngăn ngừa tụt nướu và bệnh nha chu. Chải răng và sử dụng chỉ nha khoa đúng cách như nha sĩ khuyến cáo. Nên sử dụng kem đánh răng có độ mài mòn thấp có thể giúp giảm nguy cơ mắc phải hiện tượng răng ê buốt. Một chế độ ăn không axít cũng giúp phòng ngừa hiện tượng răng ê buốt. Việc không điều trị răng ê buốt có thể dẫn đến những vấn đề răng miệng khác, đặc biệt là cảm giác đau đớn khi chải răng sẽ khiến bạn chải không kỹ – là nguy cơ dễ bị sâu răng hoặc mắc bệnh nha chu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *