Thói quen làm hỏng hàm răng của bạn

Có nhiều thói quen bạn tưởng chừng như là vô hại nhưng đang tàn phá khủng khiếp hàm răng của bạn. Đó là những thói quen nào?

Bọc răng sứ toàn hàm có nguy hiểm không?

Thói quen làm hỏng hàm răng của bạn

Đánh răng vội vã

Trễ giờ làm, hẹn hò gấp gáp… khiến bạn không có nhiều thời gian dành cho việc đánh răng, chính vì thế, chải qua loa là thói quen bạn vẫn thường làm mỗi ngày vô tình khiến nướu và răng bị tổn thương. Chính vì thế, nha sĩ khuyên bạn nên dành trọn vẹn 2-3 phút để đánh răng thật từ tốn, đưa bàn chải chuyển động tròn nhẹ nhàng để tránh làm mòn răng và nướu.

Dùng bàn chải cứng hay cũ mòn

Bàn chải cứng và mòn gây ảnh hưởng đến nướu của bạn. Nên thay bàn chải trung bình 3 tháng một lần để đảm bảo lông bàn chải mềm, không gây tổn thương nướu và răng.

Không chải lưỡi

Chải lưỡi là công đoạn khá khó khăn đối với nhiều người, vì vậy mà các bạn thường bỏ qua khâu này. Tuy nhiên, các bạn không biết rằng, lưỡi nuôi dưỡng rất nhiều vi khuẩn từ những gì bạn ăn và uống. Vi khuẩn có thể lây lan sang răng của bạn, làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm lợi và hơi thở có mùi. Vì vậy bạn nên chải nhẹ mặt lưỡi để vệ sinh lưỡi.

Thiếu Vitamin D và canxi

Vitamin D và canxi là 2 dưỡng chất cần thiết nhất giúp răng chắc khỏe, và giữ mật độ răng khi về già. Nên bổ sung các thực phẩm giàu canxi, tắm nắng sáng sớm vài phút cho răng và xương chắc khỏe.

Tẩy trắng răng không đúng cách

Những phương pháp tẩy trắng răng tùy tiện trên thị trường khiến răng bạn bị tổn thương và mất thẩm mỹ. Hậu quả lâu dài của việc tự tẩy trắng răng sai phương pháp là dẫn đến viêm nướu, răng không đều màu. Nếu muốn sở hữu hàm răng trắng sáng hãy tham khảo ý kiến từ các bác sĩ nha uy tín để đảm bảo an toàn.