Tất tần tật về niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kimloại là phương pháp niềng răng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Sau đây là những vấn đề liên quan đến niềng răng mắc cài kim loại mà bạn cần phải biết.

Niềng răng hô
Niềng răng hô

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống và lâu đời nhất. Cấu tạo đặc trưng của loại niềng răng này là sử dụng dây thun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Thun buộc có nhiều màu khác nhau và co nhiệm vụ cố định không cho dây cung di chuyển qua lại trong khuôn hàm trong khi niềng răng.

Một số loại niềng răng mắc cài kim loại dùng thép không gỉ, nhưng cũng có một số loại cao cấp hơn sẽ làm bằng bạc hoặc vàng.

Những loại niềng răng mắc cài kim loại phổ biến?

Có 2 loại niềng răng mắc cài kim loại chính là niềng răng mắc cài thường và niềng răng mắc cài tự buộc.

Niềng răng mắc cài thường: Dùng dây thun để buộc dây cũng vào từng mắc cài cho từng răng. Ban đầu sẽ có cảm giác hơi vướng víu và khó chịu, sau đó sẽ quen dần.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: Được thiết kế với nắp trượt (hoặc cánh kim loại) giúp giữ dây cung trong mắc cài. Dây cung sẽ trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài, vì vậy mà lực ma sát sẽ giảm tối đa và rút ngắn được thời gian điều trị.

Chi phí của niềng răng mắc cài kim loại

So với các loại mắc cài khác, niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp hơn rất nhiều, phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau. Bạn cũng có thể dễ dàng tiến hành chỉnh nha, khắc phục tình trạng răng miệng của mình mà không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề kinh tế.

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Ưu điểm niềng răng mắc cài kim loại:

+ Chi phí rẻ phù hợp với nhiều đối tượng.

+ Lực từ khung niềng răng mạnh sẽ cho hiệu quả niềng răng cao nhất và nhanh nhất.

+ Dây cài có nhiều màu sắc bắt mắt, có thể thu hút được sự quan tâm của trẻ em.

Nhược điểm niềng răng mắc cài:

+ Tính thẩm mỹ thấp hơn

+ Hạn chế thức ăn có thể dính vào niềng răng như kẹo dẻo, thức ăn cứng

+ Kim loại niềng răng có thể gây kích ứng nướu răng và má. Một số người có thể bị dị ứng với kim loại không thể sử dụng được mắc cài này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *