Tăm xỉa răng và những tác hại không ngờ

Một hàm răng khỏe mạnh không những giúp nghiền nát thức ăn hiệu quả mà nó còn làm cho nụ cười thêm rạng rỡ. Chăm sóc răng miệng tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng, trong đó việc sử dụng tăm xỉa răng để làm sạch răng là thói quen ẩn chứa nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Tăm xỉa răng và những tác hại không ngờ

Tác hại không ngờ của việc xỉa răng

Tổn thương nướu và tổn hại xương răng: Những gai nhọn trên đầu tăm sẽ chọc vào lợi gây chảy máu chân răng, viêm lợi và nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ bị nha chu.

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ: việc sử dụng tăm xỉa răng sẽ khiến cho khoảng cách giữa các chân răng rộng ra, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây bệnh. Khi kẽ răng bị thưa quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến bạn mất tự tin trong khi giao tiếp.

Nguy hại đến sức khỏe: trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tăm xỉa răng không rõ nguồn gốc, nếu bạn vô tình nuốt phải tăm hay nhiễm hóa chất độc hại có trong tăm thì hậu quả thật khó lường.

Chăm sóc răng miệng như thế nào là đúng cách?

đánh răng

Trên đây là một số tác hại khi dùng tăm xỉa răng, tốt nhất bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để thay thế. Chỉ tơ nha khoa giúp làm sạch các thức ăn thừa trong kẽ răng mà không gây bất kỳ tổn hại nào cho nướu và răng. Sau đó, bạn dùng bàn chải lông mềm và nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn các mảng bám trên răng.

điều trị răng thẩm mỹ

Ngoài ra, khám răng định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện và có phương pháp điều trị kịp thời các bệnh răng miệng. Nếu muốn được tư vấn thêm hoặc đặt lịch hẹn khám với bác sĩ của Nha Khoa Peace Dentistry, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây. Đội ngũ chuyên viên của Peace Dentistry sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể, chi tiết.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *