Tại sao trồng răng implant giá lại cao hơn phương pháp khác?

Trồng răng implant giá thường cao hơn các phương pháp phục hình răng khác, đổi lại, những giá trị mà phương pháp này mang lại cho bệnh nhân cũng hơn hẳn các kỹ thuật khác

Tại sao implant là lựa chọn số một để phục hình răng

Trồng răng implant giá cao đã trở thành rào cản khiến cho nhiều người không lựa chọn phục hình răng bằng kỹ thuật này. Tại sao chi phí phục hình răng implant lại cao hơn so với những phương pháp khác? Cùng theo dõi nhưng phân tích dưới đây để hiểu rõ hơn về sự chênh lệch này.

Lý giải vấn đề trồng răng implant giá cao

  • Yêu cầu kỹ thuật cao: Để tiến hành một ca cấy ghép implant cần sử dụng tới những trang bị kỹ thuật hiện đại, tiên tiến nhằm đảm bảo mọi khâu cấy ghép diễn ra suôn sẻ, chất lượng tốt. Chỉ xét riêng mặt kỹ thuật hiện đại đã khiến cho chi phí phục hình răng cao hơn các phương pháp khác.
  • Cấy ghép implant là cả một quá trình: Cấy ghép implant không thể diễn ra chỉ trong vài ngày như các phương pháp phục hình răng khác. Cấy ghép implant là cả một quá trình hợp tác giữa bác sĩ và bệnh nhân. Trong suốt quá trình này, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân luôn được theo dõi, kiểm soát. Đây cũng là một lý do khiến cho trồng răng implant giá cao hơn các phương pháp khác.

Phân loại trụ thường dùng trong cấy ghép implant

  • Trụ implant chất lượng cao: Giá trụ implant chính là phần quan trọng nhất khiến chi phí cấy ghép cao. Trụ implant tương thích với xương hàm, gắn với khối xương vĩnh viễn, vì thế, yêu cầu trụ implant cần có chất lượng tốt. Trụ implant càng cao cấp thì giá thành càng cao.

Xuất phát từ các nguyên nhân này, trồng răng implant giá thành luôn cao hơn những kỹ thuật thông thường. Đổi lại, những giá trị mà implant mang lại cho bệnh nhân là không thể phủ nhận được. Xét về lâu dài, kỹ thuật implant lại là cách phục hình răng tiết kiệm chi phí, bởi khi những chiếc răng phục hình bằng kỹ thuật thông thường đã phải làm lại 2 tới 3 lần, chiếc răng implant lại vẫn sử dụng tốt.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *