Tại sao sau khi gắn mão răng sứ thì lại bị đau?

Làm mão răng sứ hay còn được biết đến với tên gọi chụp răng sứ. Có một số người sau khi điều trị thì bị đau, nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng Peace Dentistry tìm hiểu qua bài viết dưới đây nào!

Tại sao sau khi gắn mão răng sứ thì lại bị đau?

Tại sao sau khi gắn mão răng sứ thì lại bị đau?

Đau vì sai lệch khớp cắn

Bác sĩ sẽ đánh giá mão răng sứ mới của bạn với răng đối diện trước khi gắn cố định. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp hình dạng của mão sứ không đúng nên gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn. Để khắc phục tình trạng này thì bác sĩ sẽ chỉnh sửa lại mão sứ sao cho hài hòa với khớp cắn.

Răng đau vì quá nhạy cảm với nóng lạnh

Nhiều người sau khi điều trị nhận thấy răng của họ rất nhạy cảm với thức ăn cũng như đồ uống nóng lạnh. Điều này xảy ra là do mão sứ không khít với răng. Để khắc phục tình trạng này thì bạn có thể sử dụng kem đánh răng chuyên dụng dành riêng cho răng nhạy cảm.

Trên đây là một số biến chứng có thể xảy ra sau khi điều trị. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ bất ổn nào về chiếc răng của mình thì nên quay lại gặp bác sĩ để kiểm tra và có phương pháp xử lý kịp thời. Tại một số phòng khám nha khoa do tay nghề kém, chất liệu sứ và quy trình chế tạo mão sứ không đảm bảo nên rất dễ dẫn đến biến chứng sau khi điều trị. Vì vậy, bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín.

Với mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ nha khoa, bạn có thể liên hệ tới Nha Khoa Peace Dentistry để được tư vấn kỹ lưỡng và hoàn toàn MIỄN PHÍ bởi các chuyên gia phục hình răng thẩm mỹ dày dạn kinh nghiệm.

Tại sao nên chọn cấy ghép implant tại Nha Khoa Peace Dentistry?

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *