Tại sao nên bọc răng sứ cho răng mẻ gẫy

Bọc răng sứ cho răng mẻ gẫy không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ hàm răng mà còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng cho mình

Tẩy trắng răng

Những chiếc răng gặp sự cố mẻ gẫy được bác sĩ nha khoa khuyến cáo nên có biện pháp xử lý kịp thời. Bọc răng sứ cho răng mẻ gẫy là một trong những giải pháp hữu hiệu. Dưới đây là những lý do giải thích tại sao nên tiến hành bọc răng sứ cho răng bị mẻ gẫy.

Bọc răng sứ để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Những chiếc răng bị mẻ gẫy mức độ nhẹ chưa ảnh hưởng tới phần tủy răng hay phần chân răng mà chỉ bị rạn nứt phía bên ngoài có thể bọc răng sứ để khắc phục. Quá trình bọc răng sứ sẽ giúp cho phần thân răng kín, khít, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn hay tránh bị các tác dụng lực dẫn tới hỏng tủy răng và phần chân răng.

Nếu răng gặp sự cố mẻ gẫy đã hỏng hoàn toàn phần thân răng, phải điều trị tủy răng, bọc răng sứ cho răng mẻ gẫy trong trường hợp này đóng vai trò bảo tồn phần chân răng phía bên dưới. Bọc răng sứ còn giúp cho cấu trúc hàm răng không bị thay đổi do chiếc răng bị mẻ gẫy tạo ra một chỗ trống trên làm răng.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ duy trì tính thẩm mỹ hàm răng

Nếu chiếc răng bị mẻ gẫy nằm ở vị trí dễ quan sát được sẽ khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Bọc răng sứ là giải pháp tốt nhất để lấy lại sự hoàn hảo cho hàm răng. Chiếc răng được khôi phục giống hệt như rằng thật.

Như vậy, bọc răng sứ cho răng mẻ gẫy không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *