Tại sao cần trám răng sữa cho trẻ

Có rất nhiều phụ huynh thắc mắc nên hay không nên trám răng sữa cho trẻ em. Vậy nếu chưa có câu trả lời, bài viết sau sẽ giải đáp giúp bạn.

banner-rang-tre-em

Chu kỳ mọc và rụng răng sữa ở trẻ em kéo dài từ 6 tháng đến 12 năm tuổi. Đó là một quá trình tự nhiên mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng phải trải qua. Ngoài chức năng ăn nhai, phát âm, răng sữa còn đóng vai trò quan trọng trng việc phát triển của xương hàm và giữ đúng vị trí cho răng vĩnh viễn mọc lên sau này. Tuy nhiên, răng sữa lại rất dễ bị sâu do phần lớn trẻ em chưa biết chăm sóc răng miệng đúng cách. Lúc bấy giờ, việc trám răng sữa là thật sự cần thiết mà bố mẹ không nên bỏ qua.

Tại sao cần trám răng sữa cho trẻ?

Răng sữa nếu bị sâu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng mất răng sớm so với chu kỳ tự nhiên. Việc mất răng quá sớm sẽ gây mất phương hướng khiến răng vĩnh viễn sau này dễ bị mọc lệch, không đúng vị trí.

Duy trì răng sữa trước khi răng vĩnh viễn mọc lên là cách hiệu quả để giữ sức nhai cho hàm.

Ngoài ra, để trẻ được phát triển tự nhiên và tự tin giao tiếp với bạn bè, thầy cô thì bố mẹ nên tránh tình trạng để bé mất răng sớm.

Trám răng sữa sâu cũng là việc cần làm để phòng tránh các bệnh răng miệng có thể xảy ra ở trẻ em.

Nhằm bảo vệ và chăm sóc răng trẻ em toàn diện và tốt nhất, bố mẹ cần cho trẻ đi khám định kỳ răng miệng 6 tháng một lần để bác sĩ theo dõi và có phương pháp điều trị kịp thời trong các trường hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *