Tại sao cần phải khám răng trẻ em định kỳ?

Hầu hết các bố mẹ đều không quan tâm đến vấn đề khám răng định kỳ cho bé. Điều đó vô tình làm ảnh hưởng đến sự phát triển răng miệng của bé sau này.

Trẻ em có nên khám răng định kỳ thường xuyên không?

Khi trẻ được 5 – 6 tháng tuổi thì chiếc răng sữa đầu tiên sẽ nhú lên và bộ 20 chiếc răng sữa sẽ hoàn thiện khi trẻ được 2 tuổi. Những chiếc răng sữa tưởng chừng mọc lên rồi sẽ rụng ấy thì không cần quan tâm, thế nhưng những chiếc răng sữa ấy chính là nền tảng cho những chiếc răng vĩnh viễn sau này đấy bố mẹ ạ. Vì thế, ngay từ khi trẻ mọc răng, bố mẹ cần đưa trẻ đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo việc con có một hàm răng khoẻ mạnh, xinh xắn khi trưởng thành.

Một số lợi ích không thể bỏ qua của khám răng định kỳ:

  • Phát hiện sớm các bệnh răng miệng
  • Chữa trị kịp thời các bệnh mới hình thành
  • Kiểm soát tình trạng lây lan từ răng này đến răng khác
  • Có kiến thức chăm sóc răng miệng đúng đắn
  • Hạn chế răng ố vàng, chuyển màu thiếu thẫm mỹ.

Hơn thế nữa, vào độ tuổi khi con còn nhỏ, chi phí điều chỉnh để răng con được đều và đẹp hơn cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều đấy bố mẹ nha!

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Nếu các bố mẹ đang phân vân không biết nên lựa chọn địa chỉ nào thật uy tín để khám răng định kỳ cho bé dài lâu thì hãy nhanh liên hệ đến Peace Dentisstry để được tư vấn và phục vụ chu đáo. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa, Peace Dentisstry đảm bảo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *