Tại sao cần ghép nướu răng?

Ghép nướu là kỹ thuật nha khoa giúp khắc phục tình trạng bị tụt nướu gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Để biết hơn về phương pháp này, bạn cần tham khảo bài viết sau.

Tụt nướu

Nguyên nhân dẫn đến tụt nướu

Nướu là phần mô mềm rất dễ nhạy cảm và tổn thương. Nguyên nhân dẫn đến tụt nướu chân răng thường do quá trình vệ sinh răng miệng không đúng cách như: chải răng quá mạnh. Ngoài ra tụt nướu cũng có thể xảy ra do bẩm sinh từ sự thiếu hụt các tế bào xung quanh chân răng.

Phương pháp ghép nướu chân răng

Trong nha khoa, phương pháp ghép nướu chân răng khá đơn giản. ác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt da từ phía trong nóc khoang miệng và đắp bù vào vùng da nướu bị tuột, phục hồi hình dạng nướu như bình thường. Phần nướu ghép sẽ che phủ chân răng, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập gây tổn hại chân răng, cũng như cải thiện về mặt thẩm mỹ.

Sau khoảng từ 7 đến 10 ngày sẽ tiến hành cắt chỉ, và sau khoảng 4 tuần nữa thì nướu ghép sẽ liên kết với các mô xung quanh và rất giống như nướu bình thường.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ đến nha khoa Peacedentistry để được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *