Sưng nướu và chảy máu chân răng là dấu hiệu của bệnh gì?

Chào bác sĩ! Cho em hỏi sưng nướu và chảy máu chân răng là dấu hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không ạ? Mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ. Em cảm ơn. (tranloan…@yahoo.com.vn)

Bạn thân mến! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về hòm mail peacedentistry@gmail.com của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Peace Dentistry xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chảy máu chân răng là dấu hiệu bệnh gì?

Khi chải răng thấy các vệt hồng hay đỏ ở bàn chải thì điều đó có nghĩa là bạn đang mắc các bệnh răng miệng đấy. Viêm nướu hoặc nha chu chính là nguyên nhân chính dẫn đến chảy máu chân răng. Khi răng không được làm sạch sẽ dần hình thành vôi răng ở cổ chân răng. Đây chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và tấn công răng. Chúng sẽ xâm nhập và phá hủy cấu trúc của răng, làm sưng và gây nên tình trạng chảy máu chân răng.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Ngoài ra, còn có 1 số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng như:

  • Nếu bạn mắc các bệnh cơ thể như gan, thận cũng khiến xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng.
  • Khi bạn ăn uống thiếu chất cũng góp phần khiến răng bị chảy máu.
  • Khi bạn vệ sinh răng miệng không đúng cách như dùng tăm xỉa răng hay dùng bàn chải cứng với lực chải mạnh cũng khiến nướu bị tổn thương.

bác sĩ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân

Biết được nguyên nhân gây bệnh sẽ là tiên đề để tìm ra một phương pháp điều trị bệnh lý tốt nhất. Thông thường, nếu nguyên nhân do viêm nướu hay cao răng thì bạn chỉ cần lấy vôi răng và điều trị viêm nướu là xong. Nhưng nếu bạn bị viêm nha chu nặng thì tùy vào mức độ của bạn mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

đánh răng

Chăm sóc răng miệng đúng cách và có một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý sẽ giúp phòng ngừa hiện tượng chảy máu chân răng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe răng miệng, bạn vui lòng liên hệ với Peace Dentistry theo số Hotline 0943563565. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết nhất dành cho bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *