Sử dụng kỹ thuật cũ nhổ răng khôn có sao không?

Nhổ răng khôn có sao không nếu sử dụng kỹ thuật nhổ răng cũ? Các phân tích về kỹ thuật nhổ răng dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất

nhổ răng không đau với máy siêu âm Piezotome

Kỹ thuật nhổ răng khôn ngày càng phát triển, tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân chưa biết đến kỹ thuật nhổ răng này và vẫn tiến hành nhổ răng theo cách cũ. Vậy nhổ răng khôn có sao không nếu sử dụng kỹ thuật cũ này? Những thông tin dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn trước khi quyết định nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn bằng kỹ thuật cũ có sao không

Kỹ thuật nhổ răng khôn cũ chắc chắn không thể tối ưu như phương pháp mới. Tuy nhiên, nhổ răng khôn có sao không với phương pháp này cần phân tích kỹ hơn nữa. Trên thực tế, kỹ thuật nhổ cũ vẫn hoàn toàn có thể áp dụng, nếu tay nghề bác sĩ tốt, quá trình chăm sóc sau nhổ răng tốt thì nhổ răng khôn không dẫn tới biến chứng. Tỉ lệ nhổ răng khôn theo cách cũ dẫn tới biến chứng, sự cố và rủi ro luôn cao hơn rất nhiều so với kỹ thuật nhổ răng mới, bệnh nhân nhổ răng thấy đau và chảy máu nhiều hơn. Nhất là bệnh nhân có sức khỏe không thực sự tốt, việc lành thương sau khi nhổ răng chậm hơn và khó khăn hơn.

4 kiểu mọc răng khôn

Nhổ răng khôn có sao không với kỹ thuật cũ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Bạn có thể hiểu rằng, bước kỹ thuật nhổ răng giống như bước cơ bản, nền tảng quyết định một ca nhổ răng thành công hay không. Quá trình nhổ răng gây nên nhiều tổn thương cho răng miệng, việc chăm sóc sau nhổ răng cũng khó hơn và dễ dẫn tới biến chứng hơn.

Bác sĩ Nguyễn Văn Khoa chuyên gia cấy ghép implant

Như vậy, bạn vẫn hoàn toàn có thể nhổ răng bằng cách cũ, tuy nhiên vấn đề chăm sóc răng miệng trở nên khó khăn hơn, trong khi nhổ răng cũng tồn tại nhiều rủi ro hơn rất nhiều. Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn phương pháp nhổ răng an toàn hiện nay. Câu trả lời cho câu hỏi “nhổ răng khôn có sao không” khi sử dụng cách cũ vẫn chưa có thể chắc chắn được cho bệnh nhân.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *