Sau nhổ răng bao lâu mới lành thương hoàn toàn?

Nhổ răng bao lâu mới lành thương và có thể sinh hoạt như bình thường? Những thông tin về thời gian chăm sóc răng sau khi nhổ răng sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này

Bác sĩ Nguyễn Văn Khoa chuyên gia cấy ghép implant

Nhổ răng bằng kỹ thuật mới sẽ có thời gian lành thương nhanh hơn so với nhổ răng theo phương pháp cũ. Nhổ răng bao lâu mới lành thương bên cạnh đó phụ thuộc vào yếu tố chăm sóc sau nhổ răng của bạn. Thời gian lành thương dưới đây được tổng hợp từ đa số các trường hợp bệnh nhân sau nhổ răng và có cách chăm sóc răng tương đối tốt, bạn có thể tham khảo để nắm được thời gian lành thương sau khi nhổ răng.

Các giai đoạn lành thương sau nhổ răng

  • Lành thương cơ bản: Trong khoảng 1 đến 3 ngày đầu tiên, vị trí răng nhổ sẽ giảm nhức, bớt sưng tấy, cầm máu. Từ 1 tuần tới 2 tuần là giai đoạn vị trí nhổ răng bước vào thời kỳ ổn định, không còn sưng, nhức, chảy máu, miệng vết thương kín lại và hạn chế thức ăn rơi vào.
  • Lành thương hoàn toàn: nhổ răng bao lâu mới lành thương hoàn toàn? Lành thương hoàn toàn là giai đoạn xương hàm, xương ổ răng, các mô mềm ổn định hẳn và khỏe mạnh như chưa từng tác động tới. Giai đoạn này cũng là giai đoạn xương hàm đủ tiêu chuẩn để trồng răng giả. Cần từ 3 tháng tới 6 tháng sau nhổ răng để vị trí nhổ răng ổn định hoàn toàn.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Nhổ răng bao lâu mới lành sẽ phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật nhổ răng và cách chăm sóc. Kỹ thuật nhổ răng hiện nay giúp cho quá trình lành thương nhanh hơn, đặc biệt là giai đoạn lành thương cơ bản, nhờ đó mà bệnh nhân hạn chế hẳn những bất tiện trong sinh hoạt và làm việc hàng ngày.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *