Sau khi phục hình răng sứ có bền hay không?

Sản phẩm răng sứ được xét là vật liệu làm đẹp cho hàm răng trong ngành nha khoa có thể phục hình nhiều khuyết điểm về răng như: Răng sâu, răng ố màu, răng nhiễm tetracycline, răng thưa… và yếu tố độ bền là điểm nhiều người quan tâm, vậy chúng ta cùng tìm hiểu sau khi phục hình răng sứ có bền hay không?

răng toàn sứ

Giải đáp sau khi phục hình răng sứ có bền hay không?

Răng sứ rất đặc biệt ở chỗ nhìn vào chúng ta có cảm giác gần như răng thật của chúng ta, đấy chính là tính thẩm mỹ nhờ vào màu sắc của lớp sứ bên ngoài có điểm tương đồng cao với men răng thật.

Điểm quan trọng nữa đó chính là độ bền của sứ. Đặc điểm này còn tùy vào nhiều yếu tố ảnh hưởng. Mỗi loại răng sứ có đặc điểm và tuổi thọ chênh lệch nhau, có chi phí khác nhau.

Yếu tố kỹ thuật cũng có ảnh hưởng đến độ bền. Nếu bác sĩ có tay nghề cao sẽ tiến hành quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn, như vậy sẽ đảm bảo hiệu quả hơn.

Hiện nay sau khi các bạn bọc sứ đều có chế độ bảo hành nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn của bác sĩ cũng như cam kết tái khám đứng thời gian lịch hẹn. Mỗi loại sứ có thời gian bảo hành là khác nhau dao động từ 5 năm đến 10 năm.

Trong những yếu tố ảnh hưởng độ bền răng sứ thì không thể thiếu vấn đề chăm sóc hàm răng của chính bạn. Vì vậy các bạn cần có cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ giá hết bao nhiêu tiền?

Có thể mới ban đầu sau khi bọc sứ hoàn thiện bạn chưa quen với sự thay đổi mới này nên vẫn có cảm giác lạ trên hàm răng và điều này không có nguy hại, sau thời gian ngắn bạn sẽ thích nghi. Mới đầu bạn nên ăn thức ăn mềm như: Cháo, súp, rau củ quả,… đợi sau khi hàm răng ổn định bạn có thể ăn thức ăn đa dạng hơn.

Vấn đề vệ sinh răng miệng hàng ngày là điều thiết yếu không thể thiếu, thậm chí bạn cần chăm sóc vệ sinh hàm răng kỹ để tránh bệnh răng miệng, cạo vôi răng định kỳ khoảng 6 tháng hoặc 1 năm tùy vào mức độ hình thành cao răng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *