Răng cửa thưa có làm mặt dán sứ veneer được không?

Khuyết điểm nào về răng cũng làm bạn khó chịu và bất tiện. Một ví dụ điển hình là trường hợp răng cửa thưa. Khó chịu từ khuyết điểm này mang lại đó là hàm răng mất duyên ảnh hưởng sự tự tin giao tiếp giảm sút. Tuy nhiên vẫn có cách giải quyết đó là bọc sứ hoặc niềng răng. Vậy trường hợp này có làm mặt dán sứ veneer được không?

Răng cửa thưa có làm mặt dán sứ veneer được không?

Có nên làm mặt dán sứ veneer hay không?

Thứ nhất đối với giải pháp gắn mặt sứ veneer vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ vì bác sĩ sử dụng loại răng sứ để gắn lên bề mặt răng nên nhìn vào gần như răng thật. Tuy nhiên với trường hợp răng thưa thì bạn cần thăm khám để bác sĩ xác định cấu trúc thưa như thế nào mới có giải pháp tương xứng.

Đôi khi mức độ thưa rất nhẹ chỉ cần gắn sứ veneer là thẩm mỹ hiệu quả. Nhưng có những khách hàng thưa nặng và đôi khi răng không thẳng đều thì cần đến giải pháp niềng răng thì mới hoàn hảo. Hoặc cũng có trường hợp bọc răng sứ hợp hơn. Vậy làm răng sứ veneer có bền hay không?

mặt dán sứ venner

Yếu tố căn bản để bảo vệ mặt dán sứ veneer đó là vấn đề vệ sinh răng miệng tốt, chăm sóc răng miệng kỹ. Đúng như người xưa thường nói “của bền tại người” vì vậy các bạn cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ để chăm sóc răng tốt hơn. Bên cạnh đó yếu tố tay nghề kỹ thuật gắn sứ của bác sĩ cũng quan trọng vì vậy các bạn nên chọn lựa nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao.

Bạn có thể cân nhắc về vấn đề bọc răng sứ để khắc phục tình trạng này. Nếu bạn còn băn khoăn bản chất bọc răng sứ có bền không thì bạn hãy yên tâm. Hiện nay đã có nhiều loại răng sứ để bạn chọn lựa. Độ bền sẽ phụ thuộc vào loại sứ mà bạn chọn lựa, chế độ bảo hành từ 5 đến 10 năm tùy theo loại sứ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *