Quy trình vô trùng tại Nha Khoa Peace Dentistry

Vô trùng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của tất cả các loại hình điều trị tại nha khoa. Vì thế, vệ sinh vô trùng luôn cần được đặc biệt quan tâm.

Để tránh sự lây nhiễm chéo và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi khách hàng tại phòng khám Nha Khoa Peace Dentistry đặc biệt chú trọng vấn đề vô trùng và trang bị đầy đủ các trang thiết bị vô trùng hiện đại nhất như lò hấp vô trùng lập trình tự động Auto Clave, máy đóng gói vô trùng, tủ bảo quản vô trùng dưới ánh sáng tia cực tím,… Tất cả dụng cụ nha khoa đều được vô trùng theo một quy trình khép kín như sau:

Quy trình vô trùng khử khuẩn tại Nha Khoa Peace Dentistry

Quy trình điều trị an toàn, vô trùng tuyệt đối

Dụng cụ ngay khi sử dụng xong sẽ được khử trùng bằng dung dịch trử trùng lạnh trong 15 phút để diệt những vi khuẩn gây bệnh HIV, HBV,…

Đối với dụng cụ trâm lấy tủy: sau khi dùng xong sẽ tiến hành xịt sát trùng lần đầu, sau đó rửa sạch với nước và ngâm vào dung dịch steranios trong 20 phút.

Các dụng cụ như: ly, ống hút, khẩu trang, chổi đánh bóng, kim chích, kim phẫu thuật, dao phẫu thuật, cọ quẹt bond, găng tay,… chỉ dùng 1 lần duy nhất cho một bệnh nhân.

Sau mỗi ca điều trị, những vật dụng mà bác sĩ và bệnh nhân đã chạm vào như: tay xịt hơi nước, cần chỉnh đèn, cần chỉnh khay, bồn nhổ trên ghế nha,… đều được xử lý sát khuẩn tại chỗ bằng thuốc sát khuẩn Cavicide giúp diệt các vi khuẩn, virus gây bệnh (HIV, HBV, HCV, BCG …).

Dụng cụ sau khi khử khuẩn, cọ rửa, ngâm trong dung dịch khử khuẩn và cọ rửa lại một lần nữa tất cả dụng cụ sẽ được hấp tiệt khuẩn trong lò hấp Auto Clave ở nhiệt độ cao.

Lò hấp được lập trình tất cả các chế độ, thời gian hấp tiệt trùng từ 60 – 90 phút (thời gian này chỉ được tính khi nhiệt độ bắt đầu đạt tới mức yêu cầu) máy sẽ tự động ngừng khi đủ thời gian để đảm bảo tất cả các dụng cụ đều được tiệt trùng triệt để.

Sau khi tiệt trùng dụng cụ sẽ được đóng gói trong túi vô trùng nhằm đảm bảo và duy trì trạng thái vô trùng để sẵn sàng phục vụ khi cần thiết.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *