Quy trình niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là đỉnh cao trong chỉnh hình răng nhờ có nhiều ưu điểm nổi bật. Sau đây là quy trình niềng răng mắc cài mặt trong bạn cần tham khảo

niềng răng

Quy trình niềng răng mặt trong

– Khám và chụp phim CT: Bác sĩ sẽ nắm rõ tình trạng toàn bộ răng, xương hàm, cung hàm,… để nhận định được tình trạng của bệnh nhân như thế nào mà lập phác đồ điều trị thích hợp.
– Vệ sinh răng miệng: Đối với niềng răng mắc cài mặt trong, khâu này cần phải cẩn thận hơn để hạn chế tối đa chất bẩn tồn đọng trong miệng, hạn chế các bệnh về răng.
– Tiến hành lấy dấu hàm để làm mẫu răng: Mẫu răng là cơ sở để chế tạo mắc cài nên khâu này cũng phải kỹ càng để đảm bảo chính xác.
– Thiết kế mắc cài: Dựa trên cơ sở đo đạc dấu thạch cao và phim chụp của bệnh nhân các kỹ thuật viên sẽ thiết kế mắc cài phù hợp, từ đó các bước niềng răng sẽ thay đổi theo thời gian và di chuyển đúng vị trí trên cung hàm.

Trong thời gian niềng răng bác sĩ sẽ hỗ trợ đeo thun hay đeo khí cụ để tăng lực kéo của dây cung để kết quả điều trị đạt hiệu quả cao.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong là mắc cài sẽ được gắn vào mặt trong của răng nên khi giao tiếp người đối diện không nhìn thấy được, tính thẩm mỹ cao hơn cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *