Quy trình niềng răng mắc cài như thế nào?

Quá trình niềng răng tốn khá nhiều thời gian và cần sự hợp tác, tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của bác sĩ. Thời gian trung bình cho một ca niềng răng hoàn chỉnh phải từ 1 – 2 năm, với các  qui trình như sau:

Bước 1: Khám lâm sàng/khám và chụp phim

TMT_8675

Hoạt động khám lâm sàng và chụp phim sẽ cho những kết quả chuyên sâu về cơ địa, cấu trúc răng và hàm của bạn… từ đó mà phân tích được chi tiết tình trạng răng để có phác đồ điều trị biến đổi thế nào, đem lại kết quả cuối cùng ra sao.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị và tư vấn thực hiện

Sau khi phân tích và đánh giá tình trạng cần chỉnh nha, bác sĩ sẽ đưa ra pháp đồ điều trị. Các phương pháp niềng răng thường được phân loại theo loại mắc cài sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí.

Song song đó, bác sĩ cũng sẽ tư vấn từng giai đoạn một cách chi tiết để bạn có thể hiểu rõ quá trình niềng răng sẽ diễn ra thế nào và đặc biệt cần phải tuân thủ các nguyên tắc gì trong suốt quá trình điều trị. Từ đó mà bạn có thể hình dung rõ ràng quá trình niềng răng của mình và chuẩn bị trước tâm lý.

dat-cau-hoi-tu-van

Bước 3: Cạo vôi răng

dịch vụ tẩy trắng răng tại nha khoa Sài Gòn B.H

Đây là bước cơ bản để làm sạch răng miệng, vì trong quá trình niềng răng việc vệ sinh răng miệng gặp khá nhiều khó khăn. Hơn thế nữa, các vết răng sâu, răng vỡ cũng được khắc phục để đảm bảo cho răng miệng ở tình trạng khỏe nhất.

Bước 4: Lắp mắc cài

Là việc gắn các dụng cụ niềng răng như mắc cài; dây cung, neo chặn lên răng và bắt đầu một quá trình dài với việc mang theo “1 số vật lạ” trong miệng của mình.

Bước 5: Đeo mắc cài và tái khám

_DSC0199_B

Sau khi lắp mắc cài việc tái khám sẽ được thực hiện định kỳ, độ dài của mỗi kỳ tùy theo tình trạng của từng ca và từng giai đoạn của quá trình niềng răng. Kỳ tái khám thường bắt đầu vào khoảng 7 ngày và dài dần theo thời gian sau. Trong mỗi lần tái khám mắc cài, dây cung, neo chặn sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với từng giai đoạn. Các hình ảnh cũng sẽ được chụp lại một cách kỹ lưỡng để cho bạn thấy mức độ tiến triển sau từng thời gian cho đến khi hoàn tất quá trình niềng răng.

dat_lich_hen

Bước 6: Tháo mắc cài

Sau khi tháo mắc cài, quá trình niềng răng vẫn chưa kết thúc. Có nghĩa là răng hàm có đẹp, và khỏe hay không phụ thuộc vào rất nhiều việc chúng ta có tuân thủ việc chăm sóc răng sau khi niềng không. Trong nhiều trường hợp, hàm duy trì được sử dụng sau khi tháo mắc cài để duy trì và giữ đúng vị trí cho răng. Hàm duy trì làm bằng nhựa cứng giữ răng khỏi những di chuyển để tránh tái phát sau khi niềng răng.

hotline

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *