Quan niệm sai lầm khi nhổ răng trẻ em

Những quan niệm chưa đúng khi nhổ răng trẻ em có thể sẽ dẫn tới những hậu quả rất nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng của bé

Có rất nhiều quan niệm về nhổ răng trẻ em chưa đúng, khiến cho bé phải chịu những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe răng miệng, hoặc về tính thẩm mỹ của hàm răng khi thay răng vĩnh viễn. Một số sai lầm được liệt kê dưới đây sẽ giúp các ba mẹ hiểu được tầm quan trọng của kỹ thuật nhổ răng cho bé.

Vàng răng ở trẻ em

Quan niệm chưa đúng về nhổ răng trẻ em

  • Nên tự nhổ răng cho bé tại nhà: Trên thực tế, ba mẹ không nên tự nhổ răng trẻ em tại nhà. Quá trình tự nhổ răng thiếu kỹ thuật, thiếu vệ sinh, thiếu dụng cụ phù hợp có thể dẫn tới viêm nhiễm, biến chứng dù chiếc răng là chiếc răng sữa. Nhổ răng không đảm bảo có thể sót chân răng nếu bé đùa nghịch và răng bị lung lay, nứt vỡ răng. Răng của bé khi lớn có thể bị khấp khểnh, hô, móm nếu tự nhổ răng sai kỹ thuật ngày bé.
  • Khuyến khích bé lay răng: Khi chiếc răng sữa có biểu hiện lung lay, rất nhiều ba mẹ khuyến khích bé lay răng để đẩy nhanh quá trình lung lay và nhanh chóng nhổ răng trẻ em, tuy nhiên, đây lại là một việc làm tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Ví dụ như lay răng sai cách, lay răng mạnh do bé chưa biết cách kiểm soát lực có thể sẽ dẫn tới chảy máu, về lâu dài có thể khiến chiếc răng vĩnh viễn đang mọc lên bị mọc lệch.

bác sĩ khám răng cho bé

Nhổ răng trẻ em cũng giống như nhổ răng người lớn, có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại nếu không có phương pháp nhổ răng phù hợp. Do đó, cách tốt nhất là các ba mẹ nên đưa con tới phòng khám nha khoa để được nhổ răng an toàn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *