Quá trình trồng răng sứ implant – Hành trình dài với nhiều kỳ vọng

Quá trình trồng răng sứ bằng phương pháp implant cần nhiều thời gian hơn so với những phương pháp phục hình răng khác, phương pháp này cũng đem lại chất lượng trồng răng cao hơn hẳn

Không giống những cách phục hình răng bị mất khác, trồng răng implant là cả một hành trình dài đối với bệnh nhân bị mất răng. Quá trình trồng răng sứ implant cần trải qua nhiều bước, nhiều giai đoạn hơn, mà ở đó, bệnh nhân đặt rất nhiều kỳ vọng về chất lượng phục hình răng.

Phân loại trụ thường dùng trong cấy ghép implant

Quá trình trồng răng sứ implant

Trồng răng sứ implant, bệnh nhân cần kiểm tra kỹ lưỡng về sức khỏe cơ thể, sức khỏe răng miệng. Sau khi đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe mới có thể tiến hành trồng răng. Nếu sức khỏe chưa đạt, bệnh nhân sẽ phải điều trị trước cấy ghép răng. Quá trình trồng răng sứ implant luôn tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn này, vì vậy, ngay bước đầu tiên đã cần nhiều thời gian hơn hẳn các cách trồng răng khác.

Quá trình đặt trụ implant và chờ trụ tương thích với xương hàm cần thời gian từ 3 tháng tới 6 tháng. Sau quá trình này, bệnh nhân mới có thể được lắp mão sứ và hoàn thiện ca cấy ghép răng implant. Như vậy, tổng cộng khoảng thời gian điều trị sức khỏe và thời gian chờ trụ implant tương thích với xương hàm có thể thấy quá trình trồng răng sứ implant thực sự là cả một hành trình.

quy trình cấy ghép implant

Bệnh nhân sẽ sở hữu chiếc răng được phục hình như răng thật, vừa chắc chắn, vừa bền lại vừa đẹp. Các chức năng của chiếc răng được đảm bảo, bao gồm chức năng ăn nhai, chức năng thẩm mỹ và chức năng bảo vệ sức khỏe răng miệng. Từ những ưu điểm của phương pháp trồng răng implant, bệnh nhân đã đặt kỳ vọng cực kỳ nhiều vào phương pháp này. Và mặc dù quá trình trồng răng sứ implant cần nhiều thời gian hơn các phương pháp khác, bệnh nhân vẫn mong muốn được phục hình răng bằng cấy ghép implant.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *