Phương pháp trồng răng implant mất bao lâu thời gian?

Nhiều bệnh nhân lo lắng, việc trồng răng sẽ mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Và thực tế thời gian điều trị là bao nhiêu lâu?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian điều trị, đó là phương pháp trồng răng, tình trạng xương hàm và sức khỏe của bạn.

Phương pháp trồng răng truyền thống

Phương pháp trồng răng implant mất bao lâu thời gian?

Với các phương pháp trồng răng truyền thống như hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ thì thời gian điều trị được diễn ra nhanh chóng. Thông thường, quy trình bọc sứ có thể kéo dài 2 – 3 ngày với nhiều lần hẹn bác sĩ. Thời gian chờ đợi chế tạo răng sứ cũng mất 1 – 2 ngày. Tuy nhiên, trong quy trình thực hiện, mài răng sứ có thể hoàn thành ngay trong một buổi hẹn nhưng chế tạo răng sứ là công đoạn mất nhiều thời gian nhất. Vì việc này nhanh hay chậm phụ thuộc vào công nghệ phục hình và vào việc cơ sở nha khoa đó có sở hữu Labo riêng hay không.

Trồng răng implant mất bao lâu thời gian?

Thông thường trồng răng implant mất từ 3 – 6 tháng cho cả 2 giai đoạn. Và thời gian có thể lâu hơn tùy vào sự chỉ định của bác sĩ.

Gia đoạn 1 – Cấy trụ Implant

cấy trụ implant vào xương hàm

Đây là giai đoạn quan trọng để cấy trụ Titan xuống xương hàm. Thời gian trung bình để cấy ghép một implant mất từ 60 – 90 phút, cấy ghép từ 4 – 6 implant mất từ 3 – 5 tiếng và ít xảy ra tai biến. Tuy nhiên, thời gian để trụ này tích hợp vào xương hàm khá lâu thường từ 3-6 tháng.

Giai đoạn 2 – Lắp răng sứ

Xương sẽ tạo thành dần dần xung quanh trụ implant giúp implant gắn chặt và ổn định trong xương hàm. Sau khi implant đã tích hợp vào xương, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân. Việc lắp răng sứ diễn ra khá nhanh, chỉ mất 2 buổi hẹn với nha sĩ qua quy trình: lấy dấu răng giả – chế tạo răng sứ và thử sườn, lắp răng sứ. Trước đó, bạn sẽ được nha sĩ tư vấn về các loại răng sứ để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Thời gian phục hình khoảng từ 3 – 5 ngày điều trị.

hình ảnh trước và sau khi cấy ghép implant

Lưu ý: Tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau để có kết quả không giống nhau

Chú ý sau cấy ghép Implant

Sau khi cấy ghép implant, bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường nhưng nếu được cần nghỉ ngơi 1 – 2 ngày để sức khỏe ổn định. Khi ăn uống nên chú ý sử dụng những thức ăn lỏng, dễ nuốt, hạn chế những thức ăn cứng, dai có thể tác động đến phần răng vừa ghép răng giả. Tình trạng đau nhức cũng có thể kéo dài một ít ngày trong suốt quá trình phục hồi và tích hợp implant với xương hàm nhưng bạn hoàn toàn không phải lo lắng nhiều.

Chênh lệch trong thời gian điều trị chữa các case khác nhau không nhiều. Đặc biệt, nếu kỹ thuật cấy ghép hiện đại, đảm bảo và do bác sỹ giỏi đảm trách thì tổng thời gian điều trị có thể được rút ngắn đáng kể.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *