Phương pháp niềng răng thẩm mỹ có tốt hay không?

Bác sĩ ơi! Răng của em không đều, hơi lệch xíu và muốn đi niềng răng nhưng băn khoăn không biết nó có tốt không? Mong bác sĩ cho em lời khuyên ạ. Em cảm ơn. (Hạ Vy, Bình Thạnh)

Chào bạn Hạ Vy! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Peace Dentistry xin phép được trả lời như sau:

Niềng răng thẩm mỹ có tốt không?

hình ảnh trước sau niềng răng mắc cài

(*) Lưu ý: Tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người mà thời gian và kết quả điều trị sẽ khác nhau.

Hàm răng không đều không những khiến bạn thiếu tự tin trong khi giao tiếp mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Niềng răng là phương pháp hoàn hảo giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí, mang lại cho bạn một hàm răng thẳng đều tăm tắp và nhiều lợi ích khác như:

Giúp việc ăn nhai tốt hơn

Khi răng mọc lệch, chen chúc thì sẽ ảnh hưởng đến khớp cắn, răng sẽ không thực hiện tốt, đầy đủ đúng chức năng nghiền nát thức ăn của mình gây đau dạ dày. Niềng răng sẽ giúp cho khớp cắn về đúng vị trí giúp cho việc ăn nhai tốt hơn.

Ăn nhai như răng thật

Giảm thiểu các bệnh về răng miệng

Khi răng mọc không ngay hàng thẳng lối thì rất khó để làm sạch răng. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây ra các bệnh răng miệng như viêm nướu, sâu răng, hôi miệng… Niềng răng thẩm mỹ sẽ dịch chuyển các răng về đúng vị trí giúp cho việc làm sạch răng dễ dàng, hiệu quả hơn và phòng ngừa được các bệnh răng miệng.

Mang lại cho bạn một diện mạo mới

Niềng răng sẽ mang lại cho bạn một hàm răng thẳng đều như hạt bắp và một khuôn mặt cân đối. Ngoài ra, sau khi niềng răng bạn sẽ thấy nụ cười của mình đẹp hơn, tự tin hơn.

Niềng răng mang lại cho bạn một diện mạo mới

Niềng răng mang lại rất nhiều lợi ích nhưng nếu làm không đúng cách thì sẽ gây ra hậu quả khó lường. Do đó, bạn cần phải thận trọng khi quyết định đặt niềm tin vào một địa chỉ nào đó nếu không muốn những điều có thể xảy ra với mình. Một phòng khám nha khoa uy tín phải hội tụ đầy đủ các yếu tố: bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng tiện nghi, trang thiết bị hiện đại và đặc biệt hệ thống vô trùng khử khuẩn phải tốt thì mới đảm bảo được sự thành công của một ca điều trị.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *