Phương pháp điều trị chữa tủy cho răng trẻ em

Chữa tủy răng sữa là giải pháp khắc phục tình trạng răng sữa của trẻ bị sâu và ăn mòn quá nhiều dẫn đến viêm tủy. Điều trị này không ảnh hưởng xấu đến răng vĩnh viễn sau này mà còn đảm bảo các chức năng của răng sữa hiện tại như ăn nhai, phát âm, phát triển xương hàm, lợi, chuẩn bị nền tảng tốt cho răng vĩnh viễn phát triển khỏe mạnh.

chữa tủy răng sữa

Trong trường hợp bất khả kháng, răng sữa chỉ được chỉ định nhổ nếu răng vĩnh viễn sẽ mọc trong 06 tháng nữa.

Điều trị tủy răng sữa có các loại sau:

  • Che tủy gián tiếp & trám răng : chỉ định ở các trường hợp lỗ sâu sát tủy. Calcium Hydroxie được đặt lên phần ngà mềm, sau đó đặt Eugenate trong vòng ít nhất 06 tuần. Cuối cùng, răng sữa được trám lại bằng GIC.
  • Lấy tủy buồng & trám răng : chỉ định ở các trường hợp tủy buồng bị viêm, còn tủy ở phần chân răng vẫn khỏe. Bác sĩ sẽ lấy đi phần tủy bị nhiễm trùng cho đến đầu ống tủy chân răng, để bảo tồn tủy chân răng chưa nhiễm trùng dùng Formocresol đặt ở đầu ống tủy, trám lại bằng Eugenate. Cuối cùng là trám lại bằng GIC.
  • Lấy tủy toàn phần: chỉ định cho trường hợp răng có triệu chứng viêm tủy mãn tính hoặc hoại tử tủy (đau tự phát, đau về đem, sưng, lung lay, thoát mủ ở khe nướu,..). Lấy đi toàn bộ tủy, trám bít các ống tủy chân răng bằng Reinfored zinc oxide và eugenol. Cuối cùng trám lại bằng GIC

_DSC0298_B

Điều trị tủy cho răng sữa là một trong những việc thử thách nhất với các bác sĩ nha khoa, vì bé nào cũng sợ đau và bất hợp tác với bác sĩ. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị tâm lý cho bé và tìm trung tâm nha khoa có đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm điều trị cho trẻ em. Nếu bạn cần tư vấn về vấn đề Điều trị tủy cho răng sữa, đừng ngại ngần liên lạc với Peace Dentistry để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *