Phụ nữ nên tránh bị sâu răng khi mang thai

Chào bác sĩ! Em nghe nói phụ nữ rất dễ bị sâu răng khi mang thai. Không biết điều này có đúng không và nếu mẹ bị sâu răng thì có ảnh hưởng gì đến con không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Kim Dung, Quận 1)

Chào bạn Kim Dung! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về hòm mail peacedentistry@gmail.com của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Peace Dentistry xin phép được giải đáp như sau:

Phụ nữ nên tránh bị sâu răng khi mang thai

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Một nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ rất dễ bị sâu răng khi mang thai. Do trong suốt quá trình thai kỳ, cơ thể người nữ bị thay đổi hoocmon, thiếu hụt canxi, gluco,… nên tạo cảm giác thèm ăn hay ăn nhiều bữa trong ngày. Điều này gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho sâu răng phát triển.

Sâu răng không chỉ ảnh hưởng đến mẹ mà còn tác động đến cả thai nhi trong bụng như kích thích chuyển dạ gây sanh non hay hay bị gặp bệnh vòm họng. Một số trẻ còn có hệ tiêu hóa kém hơn bình thường.

“Trốn” khám nha là quan điểm sai lầm 

Điều trị triệt để các bệnh răng miệng trước khi mang thai là biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé. Ngoài ra, các mẹ cũng nên vệ sinh răng miệng của mình kỹ lưỡng để phòng ngừa các bệnh lý răng.

Phụ nữ mang thai có nên lấy cao răng không?

Nếu chẳng may bạn đang bị các bệnh răng miệng trong khi mang thai thì đừng lo lắng, hãy đến phòng khám nha khoa uy tín gần nhất để bác sĩ kiểm tra và có cách điều trị thích hợp dành riêng cho bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *