Phụ nữ mang thai có nên lấy cao răng không?

Phụ nữ mang thai có nên lấy cao răng không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nào!

Phụ nữ mang thai có nên lấy cao răng không?

Phụ nữ mang thai có nên lấy cao răng không?

Lấy cao răng là việc làm rất cần thiết, giúp làm sạch ổ vi khuẩn – cao răng và ngăn ngừa các bệnh răng miệng. Việc làm này được xem là chế độ chăm sóc răng miệng bình thường ở phụ nữ mang thai vì trong thời kỳ này, cơ thể người nữ có rất nhiều thay đổi.

Các triệu chứng của bệnh răng miệng (viêm nướu, sâu răng, chảy máu chân răng,…) đều có mối liên quan chặt chẽ cao răng. Ngoài ra, bạn cũng nên biết nếu mẹ bị viêm nướu thì có thể dẫn tới việc sinh non và các hệ lụy khác. Lấy cao răng là biện pháp tốt nhất để tránh khỏi các bệnh lý răng và sức khỏe cơ thể.

lấy cao răng an toàn bằng sóng siêu âm

Lấy cao răng sẽ không ảnh hưởng gì đến em bé nếu bạn điều trị ở phòng khám nha khoa uy tín. Bởi vì việc làm này không phải là tiểu phẫu như nhổ răng hay thẩm mỹ như tẩy trắng răng nên bạn không cần phải quá lo lắng. Việc bạn cần làm là báo với bác sĩ bạn đang mang thai để không chụp X – Quang răng vì thai nhi trong 3 tháng đầu rất nhạy cảm với tia X. Việc lấy cao răng khi mang thai không những không có hại cho bé mà còn giúp mẹ phòng ngừa được các bệnh răng miệng.

Tại sao nên chọn lấy cao răng tại Peace Dentistry?

Tại sao nên chọn Peace Dentistry?

Giờ thì bạn đã có thể hoàn toàn an tâm về việc lấy cao răng khi mang thai cũng như tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng vào thời kỳ này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotlient 0943563565 để được hỗ trợ. Đội ngũ chuyên viên của nha khoa sẽ tư vấn cụ thể và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm: