Phụ nữ mang thai có nên bọc răng sứ không, tại sao?

Thưa bác sĩ! Em đang mang thai và bị sâu răng. Bác sĩ cho em hỏi phụ nữ mang thai có nên bọc răng sứ không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn. (Mỹ Chi, Bến Thành)

sâu răng

Chào bạn Mỹ Chi! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về cho Peace Dentistry. Về thắc mắc của bạn, nha khoa xin phép được trả lời như sau:

Phụ nữ mang thai có nên bọc răng sứ không, tại sao?

Tùy thuộc vào tình trạng răng sâu mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể. Nếu bạn sâu răng nhẹ thì có thể áp dụng phương pháp trám hoặc bọc răng sứ. Còn đối với trường hợp sâu răng nặng không thể bảo tồn thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ chiếc răng này đi. Tuy nhiên do bạn đang mang thai nên cần phải xét xem thai nhi đang ở tháng thứ mấy, bạn có bị bệnh lý cơ thể gì không,… rồi mới tiến hành điều trị.

Phụ nữ mang thai có nên lấy cao răng không?

Phụ nữ mang thai sẽ thay đổi hoocmon trong cơ thể cũng như thói quen ăn uống, vệ sinh răng miệng hằng ngày nên dễ mắc các bệnh răng miệng. Bệnh lý răng nếu không điều trị kịp thời thì không những gây ảnh hưởng đến mẹ mà nó còn khiến thai nhi trong bụng mắc phải một số bệnh khác nữa. Do đó, trước khi mang thai và trong thời kỳ thai nghén mẹ nên điều trị triệt để các bệnh răng miệng và có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách, để bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé.

Nếu bạn vẫn chưa yên tâm hay có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy trực tiếp đến phòng khám hoặc liên hệ tới số 0943563565. Đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Peace Dentistry sẽ tư vấn cụ thể và hẹn lịch khám với bác sĩ chuyên môn phù hợp nhất dành cho bạn!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *