Nỗi hiểm họa từ chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng là một dấu hiệu cảnh báo về bệnh viêm lợi, nha chu. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến rụng răng.

Chảy máu chân răng

Nguyên nhân của chảy máu chân răng:

Lợi bình của người bình thường sẽ có màu hồng nhạt và nhiều mô nâng đỡ liên kết chặt chẽ với nhau. Các trường hợp bị viêm lợi sẽ có màu đỏ, mềm và rất nhạy cảm – dễ bị chảy máu.

Nguyên nhân chính của chảy máu chân răng là do không biết chăm sóc và giữ gìn răng miệng sạch sẽ, tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn nguy hại cư trú. Lâu dài sẽ dẫn đến viêm sưng chân răng và gây chảy máu.

Ngoài ra, việc đánh răng không đúng cách cũng là nguyên nhân dẫn đến chảy máu chân răng do sự tác động mạnh trong quá trình vệ sinh răng miệng.

Một số nguyên nhân khác làm tăng nguy cơ viêm nướu đó là sử dụng thuốc lá, bệnh tiểu đường, nội tiết tố thay đổi…

Cách phòng và điều trị bệnh chảy máu chân răng

Để phòng bệnh chảy máu chân răng, các bạn nên học cách vệ sinh răng miêng sạch sẽ mỗi ngày. Thực hiện việc lấy cao răng định kỳ để loại sạch mảng bám trên bề mặt răng cũng là giải pháp tốt nhất bạn không nên bỏ qua. Hạn chế ăn các vật cứng, các chất gây hại cho men răng như bia rượu, thuốc lá.

Khi phát hiện có dấu hiệu chảy máu chân răng, bạn nên lưu ý hơn đến việc vệ sinh răng miệng. Cách tốt nhất là thay bàn chải đánh răng và các thiết bị vệ sinh răng miệng khác để loại bỏ những mảng bám là nguyên nhân cản trở quá trình hồi phục của lợi.

Sau đó, điều bạn không nên bỏ qua đó là đến nha khoa để khám và điều trị kịp thời.