Niềng răng trong độ tuổi nào là thích hợp nhất?

Chào bác sĩ! Tôi có thắc mắc mong được giải đáp. Bác sĩ cho tôi hỏi niềng răng trong độ tuổi nào là thích hợp nhất? Mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ. Tôi cảm ơn. (Mỹ Linh, Quận 4)

Chào chị Mỹ Linh! Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về cho chúng tôi. Về thắc mắc của chị, Nha Khoa Peace Dentistry xin phép được giải đáp như sau:

Độ tuổi thích hợp niềng răng?

12 – 13 tuổi là lứa tuổi tốt nhất để niềng răng vì độ tuổi này răng sữa đã thay gần hết và xương hàm đang phát triển nên bác sĩ có thể tạo hình lại một cách dễ dàng.

Chỉnh nha sớm sẽ giúp giảm nguy cơ chấn thương do tai nạn và sửa những tật xấu do sự phát triển của răng, xương hàm như mút tay, đẩy lưỡi…Điều này sẽ giúp cho việc điều trị trong tương lai được dễ dàng và rút ngắn thời chữa trị.

bác sĩ đang niềng răng cho bệnh nhân

Tuy không ở trong độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng nhưng người lớn vẫn có thể chỉnh nha được nhưng sẽ gặp khó khăn hơn và thời gian điều trị sẽ kéo dài. Thời gian niềng răng là từ 2 – 3 năm tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người (sức khỏe, tình trạng răng miệng).

Khí cụ chỉnh nha không tổn hại răng nhưng việc vệ sinh răng miệng kém sẽ khiến vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh lý răng (hôi miệng, viêm nướu, sâu răng…) Chính vì vậy, việc chăm sóc răng miệng đúng cách trong thời gian niềng răng rất quan trọng để đạt kết quả tốt nhất.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được giải đáp các vấn đề thắc mắc liên quan đến dịch vụ niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây. Đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Peace Dentistry sẽ tư vấn cụ thể và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *