Niềng răng mắc cài giải pháp chỉnh nha hiệu quả

Niềng răng (chỉnh nha) là giải pháp ưu việt cho răng và hàm không xếp thẳng, răng không đều, răng cong lệch, mọc chen chúc, răng thưa hở,… gây ảnh hưởng đến khuôn mặt và nụ cười của bạn. Khách hàng sau khi niềng răng sẽ cảm nhận được nụ cười của mình trở nên duyên dáng và hấp dẫn hơn rất nhiều.

chỉnh nha niềng răng

Niềng răng được áp dụng cho cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, độ tuổi tốt nhất để niềng răng là từ 10-14 tuổi, vì ở độ tuổi này việc chỉnh nha sẽ thuận tiện hơn và chi phí cũng thấp hơn. Do đó, bố mẹ cần quan tâm đến sức khỏe răng miệng của con cái bằng cách cho con đi khám nha khoa định kỳ để sớm có các quyết định điều trị răng cho con đẹp và đều hơn, để con có thể tự tin giao tiếp trong tương lai.

Niềng răng mắc cài có bao nhiêu loại?

Các loại niềng răng mắc cài mà bạn có thể lựa chọn bao gồm:

niềng-1

Mắc cài kim loại

niềng-2

Mắc cài sứ

niềng-3

Mắc cài tự khóa

niềng răng

Mắc cài mặt lưỡi

hotline

Cách chọn mắc cài phù hợp

Mỗi loại mắc cái đều có ưu và nhược điểm riêng. Nên khi được tư vấn và lựa chọn, cả người niềng răng và bác sĩ điều trị đều phải cân nhắc hài hòa giữa các yếu tố sau:

Chi phí: mắc cài kim loại là rẻ nhất (nếu không dùng kim loại quý hiếm).

Thời gian: mắc cài khóa tự động có ưu thế về mặt thời gian do thời gian đeo niềng ngắn hơn và cũng không phải đến gặp bác sỹ thường xuyên để điều chỉnh dây cung.

Tính thẩm mỹ: mắc cài mặt lưỡi hoặc mắc cài bằng sứ.

Mức độ tác động: với các ca nặng, răng xô lệch nhiều thì nên dùng mắc cài kim loại, hay mắc cài tự khóa.

– Yêu cầu về việc tự chăm sóc.

Tham khảo chi tiết về tính ưu và nhược điểm của các loại mắc cài như sau:

Mắc cài kim loại

thong-tin-day-du-ve-cac-loai-mac-cai-nieng-rang-hien-nay-1

Là loại mắc cài đầu tiên được dùng trong thủ thuật chỉnh nha, mắc cài được làm bằng vàng, bạc hay thép không gỉ đi cùng với dây cung cao su dàn hồi giữ khung và định hình cấu trúc hàm. Khung mắc cài kim loại rất mạnh nên thời gian đầu mới đeo có thể gây khó chịu ở phần má và nướu răng.

Mắc cài sứ

clearBraces

Là loại mắc cái được làm bằng hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác, hợp màu với tất cả các răng nên rất thẩm mỹ. Lực của mắc cài sứ “kém hơn” mắc cài kim loại nên thời gian niềng sẽ dài hơn và không nên dùng trong trường hợp răng bị lệch lạc nghiêm trọng.

Mắc cài tự khóa (Còn gọi là mắc cài tự buộc)

maxresdefault

Là các mắc cài được kết hợp với các dây cung hiện đại, trên mắc cài có một nắp trượt tự động giữ dây cung vào khe mắc cài, quá trình niềng không cần thường xuyên đến bác sỹ để điều chỉnh dây cung. Mắc cài có cấu trúc phức tạp hơn nên khá dày và lộ. Đây là loại mắc cài “ít đau” hơn với chất liệu kim loại hoặc sứ.

Mắc cài mặt lưỡi (Còn gọi là mắc cài mặt trong)

nkcq-mcmattrong-(1)

dat_lich_hen

Là loại khung kim loại như mắc cài kim loại nhưng được gắn vào mặt trong của răng. Có tính thẩm mỹ cao nhưng thời gian điều trị lâu hơn và chỉ định cho các ca răng lệch lạc không nghiêm trọng.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *