Nhược điểm của trồng răng giả cố định

Trồng răng giả cố định là giải pháp tối ưu nhất nhằm phục hồi lại chiếc răng đã mất và duy trì tính năng ăn nhai như răng thật. Tuy nhiên, bên cạnh đó, phương pháp này còn tồn tại nhiều nhược điểm đáng chú ý.

cấy trụ implant vào xương hàm

Nhược điểm của trồng răng giả cố định

Gây ê buốt răng do phải mài răng thật

Mài nhỏ răng thật để cầu răng sứ là một trong những quy trình cần phải làm khi phẫu thuật phục hình răng.

Việc mài răng thật không những làm mỏng đi lớp mô của răng mà còn gây ảnh hưởng đến tủy và 2 răng bên cạnh. Do đó, mới có cảm giác ê buốt khi làm răng. Đây là một trong những nhược điểm của răng giả cố định khiến mọi người rất e ngại khi làm.

Vệ sinh răng miệng khó khăn

So với hàm tháo lắp, việc trồng răng giả cố định gây khó khăn hơn nhiều trong khâu vệ sinh răng miệng.

Các thức ăn sẽ sót lại trên răng và các kẽ răng việc lấy ra và làm sạch rất khó khăn, cần phải dùng chỉ nha khoa hoặc tay mới có thể lấy được. Nếu không làm sạch thức ăn còn ính trên răng sẽ gây ra những hệ lụy rất nghiêm trọng như: cao răng, sâu răng, nhức răng, hôi miệng, chảy máu chân răng, mủ ở chân răng…

Do đó, cần vệ sinh răng thường xuyên thật sạch sẽ. Nên sử dụng những loại bàn chải đánh răng có khả năng làm sạch mọi ngóc ngách của răng. Sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn.

Chi phí phục hình cao

Chi phí làm răng giả cố định thường cao hơn so với hàm tháo lắp. Để thay một chiếc răng mới sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền. Do đó, trước khi quyết định làm răng các bạn cần tham khảo các mức giá để biết mình có khả năng làm loại răng nào thì vừa với túi tiền của mình. Chi phí cũng là một trong những nhược điểm của răng giả cố định khiến mọi người đắn đo.