Nhược điểm của cấy ghép implant và cách khắc phục

Nắm được các nhược điểm của cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ có cách khắc phục phù hợp và hiệu quả nhất để có thể trồng răng giả an toàn

Cấy ghép implant được xem là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất. Mặc dù là phương pháp tốt nhất nhưng vẫn sẽ tồn tại nhược điểm nhất định. Hiểu rõ nhược điểm của cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ dễ dàng có các khắc phục hiệu quả.

Phân loại trụ thường dùng trong cấy ghép implant

Nhược điểm của cấy ghép implant

  • Cần thời gian lâu dài: Một trong những nhược điểm của cấy ghép implant là thời gian cấy ghép kéo dài khá lâu. Nếu bệnh nhân không đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, xương hàm không đảm bảo sẽ cần từ 3 tháng tới 6 tháng để điều trị bệnh răng miệng, ghép xương và chờ xương tương thích. Sau đó sẽ đặt trụ implant và tiếp tục đợi từ 3 tháng tới 6 tháng để trụ implant tương thích với xương hàm. Do đó, thời gian hoàn thành một ca cấy ghép có thể kéo dài từ 6 tháng tới 1 năm.
  • Có thể xảy ra rủi ro: Nếu bệnh nhân không biết cách chăm sóc răng miệng tốt, không ăn uống phù hợp và điều độ trong thời gian trụ implant tương thích với xương hàm, chất lượng ca cấy ghép sẽ giảm xuống. Mọi tác động tới trụ implant trong giai đoạn tương thích sẽ ảnh hưởng tới độ bền và độ chắc chắn của trụ răng.
  • Chi phí tiến hành khá cao: Mặc dù là phương pháp phục hình răng tốt nhất, nhưng không phải bệnh nhân mất răng nào cũng có cơ hội sử dụng biện pháp trồng răng này. Chi phí tiến hành ca cấy ghép cao hơn nhiều so với phương pháp cầu răng sứ. Đây cũng được xem là một điểm bất lợi, hay một nhược điểm của cấy ghép implant.

hình ảnh trước và sau khi cấy ghép implant

Các nhược điểm của cấy ghép implant trên đây cũng có cách khắc phục triệt để. Bệnh nhân nên sắp xếp thời gian và lịch làm việc hợp lý để có thể đồng hành cùng bác sĩ nha khoa trong một khoảng thời gian khá dài. Trong thời gian cấy ghép, hãy tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ, kiểm tra khả năng tương thích của trụ implant đúng lịch hẹn sẽ không xảy ra sai sót. Về phần chi phí, bệnh nhân có thể tham khảo chi phí và lập kế hoạch về tài chính. Như vậy, bệnh nhân sẽ giải quyết được hoàn toàn các vấn đề gặp phải khi cấy ghép implant.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *