Những vấn đề cần lưu ý trước và sau khi cấy ghép implant

Để ca điều trị và quá trình phục hình được thành công thì bạn cần phải để tâm lưu ý những vấn đề trước và sau khi cấy ghép implant sau đây:

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

2 Lưu ý trước khi cấy ghép implant

  1. Lựa chọn địa chỉ uy tín: Hiện nay để tìm được một phòng khám nha khoa cấy ghép implant là không quá khó, nhưng để có được một địa chỉ vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí thì là không phải nhiều. Vì thế trước khi điều trị bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về phòng khám cũng như đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và trang thiết bị công nghệ hiện đại để có thể chọn cho mình nơi điều trị an toàn và uy tín nhất.
  2. Tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ: Nha Khoa Peace Dentistry luôn đặt mình trong vai trò của một khách hàng khi đến nha khoa nên chúng tôi thấu hiểu những lo lắng, thắc mắc và mong đợi của khách hàng khi đến điều trị. Do đó, đội ngũ bác sĩ của Peace Dentistry luôn tư vấn rõ ràng cho khách hàng cụ thể các giải pháp phục hồi cho từng trường hợp khác nhau, phù hợp với từng cá nhân để mang đến hiệu quả cao nhất.

Lời khuyên sau khi cấy ghép implant

Ăn uống: sau khi cấy ghép implant bệnh nhân nên ăn những thức ăn mềm, lỏng; tránh ăn uống thực phẩm nóng, cay, cứng vì sẽ làm tổn hại đến vùng răng mới cấy ghép.

cháo

Hoạt động: nghỉ ngơi, thư giãn trong những ngày đầu sau cấy ghép. Không hoạt động mạnh hoặc làm tổn hại đến vùng implant mới cấy. Trong 3 ngày đầu tiên sau khi cấy ghép implant nên dùng túi nước đá bọc trong chiếc khăn để chườm ngoài môi hay má tương ứng với vị trí cấy ghép.

Chăm sóc răng miệng và tái khám định kỳ:

  • Chải răng đúng kỹ thuật mỗi ngày là cách vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có. Bạn nên đánh răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm để tránh tổn thương khu vực răng mới cấy ghép.
  • Tái khám định kì theo lịch của bác sĩ để vệ sinh răng, kiểm tra implant và chỉnh khớp cắn, điều chỉnh lực nhai trên implant nếu cần thiết.

Khi có dấu hiệu bất thường như: chảy máu nhiều, sưng lớn, hãy gọi điện cho bác sĩ hoặc đến trực tiếp phòng khám nha khoa.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *