Những ưu điểm không nên bỏ qua của bọc răng sứ

Bọc răng sứ là giải pháp phục hồi tính thẩm mỹ hoàn hảo cho hàm răng của bạn. Nhờ có nhiều ưu điểm nổi bật, đây được xem là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Phương pháp bọc răng sứ ở đâu tốt nhất tphcm?

Ưu điểm của bọc răng sứ

1. Khắc phục khiếm khuyết răng hoàn hảo

Các trường hợp răng bị gãy vỡ, sứt mẻ, răng thưa hay răng không đều thì bọc răng sứ là phương pháp giúp khôi phục lại hình dáng của răng hoàn hảo và nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian như phương pháp chỉnh nha niềng răng.

2. Đảm bảo tính thẩm mỹ

Bọc răng sứ có thể giúp bạn có độ sáng phù hợp, giống răng tự nhiên, với độ thấu quang y hệt như ngà răng thật. Không thể phân biệt được bằng mắt thường đó là răng giả làm bằng sứ. Do đó, có lẽ sẽ không cần phải tìm lời giải cho câu hỏi có nên bọc răng sứ không?

3. Chức năng ăn nhai được đảm bảo

Rất nhiều người lo lắng sau khi bọc sứ xong, chức năng ăn nhai của răng sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, răng sứ có đủ độ bền, khả năng chịu lực để phục hồi đầy đủ chức năng của những răng bị thiếu và hư hỏng trong đó quan trọng nhất là chức năng ăn nhai. Răng sứ chất lượng tốt, bảo hành chính hãng có độ chịu lực trung bình từ 360Mpa (răng sứ kim loại) lên tới 900MPa (răng toàn sứ), gấp nhiều lần răng thật (chỉ từ 80-120Mpa) đảm bảo chịu được áp lực nhai cắn.

4. Độ bền lâu dài

Độ bền của răng sứ trung bình từ 10-20 năm và có thể là lâu hơn thế nếu biết cách chăm sóc bảo vệ răng sứ tốt.

5. Bảo vệ răng tối đa

Bọc răng sứ sẽ giúp bảo vệ răng không bị kích ứng bởi việc ăn uống hàng ngày, hạn chế được các bệnh lý răng miệng khác như sâu răng, vôi răng, viêm nướu, nha chu…. Ngoài ra, đối với những răng bị hỏng tủy, hay chân răng yếu, bọc sứ cũng là biện pháp tăng cường bảo vệ cho răng thật, tránh tiêu xương hàm.