Những suy nghĩ sai lầm về niềng răng chỉnh nha

Niềng răng là giải pháp khắc phục hàm răng bị hô, móm, vẩu… được nhiều người lựa chọn trong các dịch vụ nha khoa. Tuy nhiên, hiện có rất nhiều quan điểm, suy nghĩ sai lầm về phương pháp này mà bạn cần lưu ý.

khay niềng

Những suy nghĩ sai lầm về niềng răng chỉnh nha

1. Chỉ trẻ em mới được niềng răng chỉnh nha

Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Bạn có thể chỉnh nha ở bất kỳ độ tuổi nào nếu hung hàm đủ điều kiện niềng răng. Theo thống kê, tại Mỹ có khoảng 20% ​​số người nắn chỉnh răng là trên 18 tuổi, và một số thống kê khác đưa ra con số đó cao hơn nhiều. Đặc biệt, số lượng bệnh nhân chỉnh nha người lớn tiếp tục tăng lên mỗi năm.

2. Trong khi niềng răn chỉnh nha nụ cười của bạn sẽ rất xấu

Thời gian đầu, bạn sẽ cảm thấy việc đeo mắc cài rất vướng và không được tự tin khi cười nói. Tuy nhiên bạn sẽ thấy phấn khích lên mỗi ngày khi nhận ra răng mình đang dần di chuyển đều đẹp lên mỗi ngày. Đặc biệt, với phương pháp niềng răng Invisalign hiện đại, tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng sẽ được cải thiện rất nhiều.

3. Niềng răng chỉ để làm đẹp

Đối với bác sĩ chỉnh nha, mục tiêu quan trọng nhất của niềng răng chỉnh nha là đạt được khớp cắn đúng và khỏe mạnh. Hàm răng chắc khỏe sẽ đảm bảo tốt tính ăn nhai và hạn chế các bệnh răng miệng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận hàm răng đều đẹp đem lại tính thẩm mỹ và sự tự tin cho bạn.

4. Chỉnh nha rất đau

Bạn sẽ mất 1-2 để làm quen với cảm giác đau nhức. Sau đó, việc đeo niềng răng sẽ thoải mái và dễ dàng hơn rất nhiều.

5. Tăng lực mạnh hơn để rút ngắn thời gian niềng răng

Lực kéo đúng là yếu tố quan trọng nhất trong chỉnh răng. Nếu lực kéo quá mạnh không những gây đau đớn cho bệnh nhân mà còn làm làm chậm quá trình điều trị, tiêu xương chân răng. Hiện nay đã có nhiều phương pháp mới để đẩy nhanh tốc độ chỉnh nha như dùng vi xung, sóng cận hồng ngoại, phẫu thuật kích thích tái cấu trúc xương ổ răng…Bạn cũng có thể rút ngắn thời gian điều trị bằng cách đến khám đúng lịch hẹn và làm theo hướng dẫn của bác sĩ thì sẽ đạt kết quả nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *