Những lưu ý không được quên sau khi nhổ răng khôn hàm trên

Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn hàm trên từ bác sĩ nha khoa sẽ giúp bệnh nhân có thêm kiến thức hữu ích để chăm sóc răng miệng luôn khỏe mạnh sau nhổ

Nhổ răng khôn hàm trên cũng như khi nhổ những chiếc răng thông thường khác, đều có những lưu ý. Hãy quan tâm tới lời khuyên mà bác sĩ dành cho bệnh nhân sau khi nhổ răng để có những kiến thức cơ bản về chăm sóc răng miệng, nắm được những việc nên làm, nên tránh sau nhổ răng.

Bác sĩ Nguyễn Văn Khoa chuyên gia cấy ghép implant

Lưu ý sau nhổ răng khôn hàm trên:

Nếu buộc phải nhổ răng khôn hàm trên, chúng ta cần tính ngay đến giải pháp phục hồi lại răng sau nhổ. Sau khi nhổ bệnh nhân nên chú ý chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng đúng cách. Ví dụ không nên ăn đồ cay, nóng, uống đồ uống có chất kích thích như bia, rượu… thay vào đó nên ăn đô ăn mềm, lỏng như cháo, sữa, các loại nước ép vì đồ cay, nóng… dễ làm tổn thương vùng mô và nướu mới nhổ răng nanh làm vết thương lâu lành.

cháo

Không nên dùng bàn chải đánh răng vào chỗ vừa nhổ răng nanh vì nếu cọ mạnh bệnh nhân dễ làm mô và nướu chỗ răng nanh vừa nhổ chảy máu, trường hợp nặng hơn có thể gây nhiễm trùng gây nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, không nên suy nghĩ nhiều, làm việc căng thẳng, mệt nhọc cũng sẽ khiến sức khỏe của bệnh nhân xuống cấp, vết thương lâu lành.

Hy vọng với những lưu ý mà bác sĩ nha khoa dành cho bệnh nhân nhổ răng khôn hàm trên trên đây sẽ giúp bệnh nhân tăng thêm hiểu biết về cách bảo vệ và chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng để luôn có một hàm răng và sức khỏe răng miệng tốt nhất sau khi nhổ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *