Những lợi ích khi lấy cao răng định kỳ

Lấy cao răng là cách vệ sinh răng miệng sạch sẽ mà mọi người không nên bỏ qua. Cụ thể nó có những lợi ích thiết thực sau.

lay-cao-rang

Cao răng có thành phần của cao răng chủ yếu bao gồm carbonat canxi và phosphate phối hợp với cặn mềm của mảnh vụn thức ăn hoặc các chất khoáng trong môi trường miệng cùng vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô. Chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường từ chất cặn lắng cứng có màu vàng nâu đóng xung quanh cổ răng.

Những lợi ích khi lấy cao răng định kỳ

Dứt bệnh viêm nướu

Vi khuẩn có trong cao răng nếu không được lấy thường xuyên dần dần tích tụ sẽ gây viêm nướu, viêm nha chu. Biểu hiện là răng thường bị chảy máu chân răng, miệng có hơi thở rau mùi khó chịu, có thể cảm thấy ê buốt khi ăn uống, hoặc mức độ trầm trọng hơn là răng sẽ bị lung lay và rụng răng. Vậy nên, lấy cao răng định kỳ sẽ giúp bạn chấm dứt hoặc hạn chế nhiều bệnh viêm nướu.

Bảo vệ tuổi thọ chân răng

Viêm răng gây ra hiện tượng tiêu xương ở răng dẫn đến tình trạng lợi của răng sẽ mất chỗ bám dẫn đến tình trạng tụt nướu. Những chân răng bị lộ vì không có nướu che chở sẽ dễ bị lung lay, quá trình tiêu xương cũng diễn ra nhanh hơn.

Giúp hàm răng trắng đẹp

Khi những mảng bám có màu trên răng được loại bỏ, hàm răng của bạn trông sẽ được sáng bóng hơn rất nhiều. Đặc biệt, hơi thở của bạn sẽ không có mùi hôi hám nữa.

Ngoài ra, lấy cao răng còn giúp bạn hạn chế được các bệnh viêm amidan, viêm họng và các bệnh tim mạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *